ตามที่ได้มีรายงานข่าวกรณีมีข่าวเด็กนักเรียนชั้น ม.3 รร.สิงห์สมุทร  เกิดความเครียดพยายามกระโดดสะพานลอย เนื่องจากถูกรถโดยสารสองแถวประจำทาง โกงเงินค่าโดยสาร  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นั้น

วันนี้ (15 กันยายน 2563) กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ผู้ตรวจการขนส่ง  เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรสัตหีบ  เพื่อประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการที่เกี่ยวข้อง สรุปผลดำเนินการ ดังนี้

1.จากการสอบสวนพบผู้กระทำความผิด  คือ  นายจตุพล  ชาวเชียงยืน  เป็นพนักงานขับรถโดยสารสองแถว  คันหมายเลขทะเบียน  10-4913  ชลบุรี  เส้นทางหมวด 4 จังหวัดชลบุรี สายที่ 1631จ. ชลบุรี-สัตหีบ   ซึ่งมีบริษัท สุขุมวิทเดินรถจำกัด  เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตประกอบการขนส่ง ในการนี้ พนักงานขับรถให้การรับสารภาพว่าได้เรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่าอัตราที่ทางราชการกำหนดจริง

2.ดำเนินการลงโทษเปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถในอัตราสูงสุด ตาม มาตรา 159  แห่ง พรบ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522  ข้อหาเรียกเก็บค่าขนส่งผิดไปจากอัตราที่ทางราชการกำหนด ในอัตราสูงสุด   เป็นเงินจำนวน  10,000 บาท  โดยทำการอบรมและบันทึกประวัติการกระทำความผิด กำชับมิให้กระทำผิดซ้ำเกิดขึ้นอีก

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement