คุณมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เปิดเผยว่าโครงการรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น ที่ทาง บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ดำเนินการบริการภายใต้การมอบหมายของกรุงเทพมหานคร กำลังจะสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 30 กันยายน 2563 นี้ และทางโครงการจำเป็นต้องหยุดให้บริการ โดยทางสำนักการจราจรและขนส่งจะเป็นผู้ดำเนินการต่อนั้น

เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นที่ต้องเดินทางไปยังสถานพยาบาลต่าง ๆ ทางบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้ตัดสินใจขยายเวลาให้บริการไปอีก 2 เดือน ไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครทั้งนี้ ในระหว่างที่ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขยายเวลาการให้บริการออกไปอีก 2 เดือนนั้น ทางสำนักการจราจรและขนส่งอยู่ระหว่างการสรรหาผู้ให้บริการใหม่ นอกจากนี้ยังเตรียมพัฒนารถให้บริการ ซึ่งปัจจุบันเป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลเป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

สำหรับโครงการรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด จัดการให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.2559 โดย กทม.สนับสนุนงบประมาณ ร้อยละ 70 และหาเงินสนับสนุนจากภาคเอกชนอีกร้อยละ 30 เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตเรื่องการเดินทาง ตามมาตรการเร่งด่วนและนโยบายมหานครแห่งโอกาสของทุกคน รวมทั้งเป็นการสร้างระบบขนส่งมวลชนแบบครบวงจรสำหรับทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน.

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement