Huajing ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถพ่วงระดับโลกจากจีน กลับมาเดินสายการผลิตเป็นเจ้าแรกหลังฝ่าวิกฤตโควิด-19 หนุนสร้างยอดขายกลับมาเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดป้อนงานให้ CIMC ผู้ผลิตรถพ่วงชั้นนำในจีน พร้อมปักหมุดขยายตลาดในเมืองไทยสร้างการเติบโตกับพันธมิตรอย่างยั่งยืน Mr. Zheng Yaohua ผู้บริหาร Huajing บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถพ่วงระดับโลกจากจีน เริ่มต้นธุรกิจหลังจากเกษียณจากกองทัพในยุค 90 จากโรงงานขนาดเล็ก ที่ผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนรถพ่วง ด้วยความสนใจและหลงใหลในชิ้นส่วนรถเพื่อการพาณิชย์ โรงงานขนาดเล็ก ได้เติบโตเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนรถพ่วงที่ใหญ่ที่สุดในจีนตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายกว่า 800 ล้านหยวน (ราว 3,700 ล้านบาท) ต่อปี และช่องทางจำหน่ายสินค้าที่ครอบคลุมไปทั่วโลก ตลอดจนการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ CIMC ผู้ผลิตรถพ่วงชั้นนำในจีน

สำหรับสถานการณ์ปี 2563 นับเป็นปีแห่งความท้าทายเป็นอย่างมาก ด้วยวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ Huajing ในฐานะผู้ผลิตชิ้นส่วนรถพ่วงอันดับ 2 ของจีน ก็หนีไม่พ้นปัญหานี้เช่นกัน แต่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน และความมุ่งมั่นที่จะฟันฝ่าสถานการณ์อันยากลำบากของทุกคนในองค์กร ทำให้เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา Huajing เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรถพ่วงรายแรก ที่กลับมาเริ่มเดินสายการผลิตในจีน หลังผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัย ส่งผลให้สามารถส่งสินค้าป้อนกลับเข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศให้กับลูกค้าได้รับทันเวลาอย่างไรก็ตาม แม้ยอดสั่งซื้อจากต่างประเทศของ Huajing ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาจะเริ่มลดลง แต่ในขณะเดียวกันความต้องการในประเทศกลับสูงขึ้นอย่างเนื่องจาก GB7258 ซึ่งเป็นข้อบังคับใหม่ที่ถูกบังคับใช้โดยรัฐบาลจีน ประกอบกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและคุณภาพสินค้า ทำให้ Huajing ขยายความร่วมมือกับ CIMC ผู้ผลิตรถพ่วงชั้นนำในจีน ในการจัดส่งเพลาดิสเบรก 9T, 10T, 12T และช่วงล่างระบบถุงลม สำหรับรถขนส่งสินค้าอันตรายของ CIMC รวมทั้ง รถกึ่งพ่วงและรถพ่วงติดผนังข้าง ตลาดในประเทศช่วยให้โรงงานของ Huajing เดินเครื่องเร่งกำลังการผลิตได้อย่างเต็มที่ และชดเชยยอดสั่งซื้อจากต่างประเทศที่คาดว่าจะกลับมาในช่วงไตรมาสที่ 3ด้วยค่านิยมองค์กรที่มุ่งเน้นเรื่อง “คุณภาพ การเป็นที่ยอมรับ การพัฒนา และการปรับปรุงใหม่” ทำให้ Huajing มุ่งมั่นในเรื่องการลงทุนวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีช่วงล่าง ระบบถุงลม และเพลาดิสเบรก  ด้วยคุณภาพของสินค้าประกอบกับการจัดส่งที่ตรงตามกำหนด ส่งผลให้ Huajing สามารถฝ่าวิกฤตในช่วงที่ผ่านมาได้

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกรกฏาคม ยอดสั่งซื้อจากต่างประเทศเริ่มฟื้นตัว โดยเฉพาะจากตลาดอเมริกาและแอฟริกา ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 40% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดขายโดยรวมของบริษัทดีขึ้นอย่างมาก

ขณะที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่ Huajing ให้ความสำคัญมากที่สุดนั้น มียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปีตั้งแต่เริ่มเปิดตลาดในปี 2554 ด้วยความร่วมมือกับผู้นำเข้าเพลารายใหญ่ที่สุดของไทย ทำให้เพลา Huajing ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งาน แม้จะมีการแข่งที่สูง แต่ Huajing ก็ยังคงเติบโตด้วยสินค้าคุณภาพสูง ราคาที่คุ้มค่า รวมถึงการรับประกัน ตลอดจนความพึงพอใจหลังการขาย

Huajing คาดว่าตลาดของประเทศไทยจะยังคงเติบโตในปี 2563 ซึ่งบริษัทจะทุ่มเททรัพยากรเพื่อให้พันธมิตรทุกฝ่ายในไทยเติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ สามารถเข้าชมสินค้าของ Huajing ได้ที่นี่ : http://www.hj-machine.com/portal/list/index/id/351.html

 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement