นครชัยแอร์ พร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม เสริมเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ ตรวจสอบความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง คุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยตลอดการเดินทาง สำรองที่นั่งได้ที่ 1624

คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้มวลน้ำจากเขื่อนลำพระเพลิงหลากท่วมในหลายพื้นที่ ทำให้การเดินทางสัญจรของประชาชนเป็นไปด้วยความลำบาก ทั้งนี้ ในส่วนของรถโดยสารนครชัยแอร์ เส้นทางที่เปิดให้บริการเดินรถไปยังภาคอีสาน ยังคงให้บริการได้ตามปกติ ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด โดยบริษัทฯ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถคอยตรวจสอบสภาพการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพนักงานขับรถและช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างทันถ่วงที รวมทั้งจัดเตรียมช่างชำนาญการตามจุดจอดต่างๆ สำหรับการให้บริการซ่อมบำรุงรถโดยสาร อำนวยความสะดวกกรณีเกิดเหตุขัดข้องระหว่างทาง เพื่อนำส่งผู้โดยสารถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย

คุณเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อการเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยเฉพาะกรณีเกิดวิกฤตน้ำในเขื่อนลำตะคองล้นทะลัก รถใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีการเตรียมเลี่ยงเส้นทางก่อนถึงลำตะคอง ไปทางสระบุรี (ทางหลวงหมายเลข 3224) ส่วนเส้นทางเซฟวัน หากเกิดน้ำท่วมขังสูง ได้เตรียมเลี่ยงเส้นทาง ไปทาง อ.ด่านขุนทด (ทางหลวงหมายเลข 2148) ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถของนครชัยแอร์ จะประสานกับเจ้าหน้าที่ทางหลวงเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถบริการประชาชนให้ได้รับบริการที่ดีที่สุดนอกจากนี้  นครชัยแอร์ มีการเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของรถโดยสารและพนักงานขับรถอย่างจริงจังมาโดยตลอด โดยด้านตัวรถ มีการตรวจเช็คสภาพรถให้มีความพร้อมก่อนการใช้งาน ทั้งระบบเบรก ยาง และอุปกรณ์ควบคุมระบบต่างๆ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ด้านพนักงานขับรถ มีการเตรียมความพร้อมผู้ขับขี่ให้สามารถขับรถปลอดภัยในสถานการณ์น้ำท่วมขัง และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ ด้วยการควบคุมความเร็วให้เหมาะสมกับสภาวะบนท้องถนนที่เปียกลื่น และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าเพื่อให้มีระยะเบรกที่มากขึ้น กรณีที่จำเป็นต้องขับรถลุยน้ำ พนักงานขับรถจะต้องประเมินระดับน้ำ โดยสังเกตจากรถคันหน้า โดยระดับน้ำที่รถสามารถวิ่งผ่านได้ต้องสูงไม่เกินขอบกระทะล้อด้านบน  และลดความเร็ว โดยขับให้ชิดกึ่งกลางถนน เพราะเป็นบริเวณที่ระดับน้ำที่ต่ำสุด แล้วใช้เกียร์ต่ำ ขับให้ช้าเพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าห้องเครื่อง เมื่อขับพ้นพื้นที่น้ำท่วมแล้ว ให้แตะเบรกเบาๆ เป็นระยะ เพื่อให้ผ้าเบรกแห้งเร็วขึ้น เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ทั้งนี้ กรณีมีเหตุฉุกเฉินจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเที่ยวเวลาการเดินทาง เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถจะโทรแจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของผู้โดยสารเพื่อทราบโดยตรงทันทีขอให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการนครชัยแอร์ ได้มั่นใจตลอดเส้นทาง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการเดินทางได้ที่ Call Center 1624

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement