ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) ในเครือตันจง ส่งมอบบิ๊กล็อตรถบรรทุกสิบล้อ FUSO FN61FR2 จำนวน 18 คันให้กับทองทรานสปอร์ทฯ ผู้ขนส่งรายใหญ่ย่านมาบตาพุด พาเหรดเข้ากองรถเพื่อรองรับการขยายงานขนส่งผงพีวีซี ย้ำเป็นรถราคาดี-ใช้งานคุ้ม-แข็งแกร่ง-ทนทาน ชี้เกิดและเติบโตมากับรถบรรทุกฟูโซ่

คุณธนภัทร อินทวิพันธุ์ รองประธาน บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ส่งมอบรถบรรทุก Fuso FN61FR2 จำนวน 18 คัน ให้กับ บริษัท ทองทรานสปอร์ท จำกัด เพื่อรองรับการขยายงานขนส่งที่เติบโตขึ้น การส่งมอบครั้งนี้ ถือเป็นบิ๊กล็อตของ ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) ในท่ามกลางตลาดรถใหญ่เมืองไทยที่ซบเซาลง อันเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจขาลง อีกทั้งยังมีผลกระทบจากภาวะวิกฤติไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

“นอกเหนือจากบิ๊กล็อตฟูโซ่ 18 คันนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ทางทองทรานสปอร์ทฯ ได้สั่งซื้รถหัวลาก MAN 6 คันแรกจาก บริษัท เอ็ม เอ เอ็น คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCVT ในเครือตันจงเช่นเดียวกัน ถือเป็นความกรุณาของผู้บริหารทองทรานสปอร์ทฯ ที่ได้วางใจ 2 ผลิตภัณฑ์จาก 2 บริษัทในเครือตันจง และขอขอบคุณ บริษัท อยุธยา ดีเวลลอปเม้นท์ ลีสซิ่ง จำกัด ที่ให้การสนับสนุนสินเชื่อเช่าซื้อในเงื่อนไขสุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย”

 

คุณธนภัทร ย้ำว่า ยอดขายรวมทุกแบรนด์ในกลุ่มตันจงในปี 2563 จนถึง ณ เวลานี้มียอดขายรวมแล้วกว่า 200 คัน แยกเป็นยี่ห้อ Fuso กว่า 70 คัน รองมา Foton กว่า 70 คัน และ JAC อีก 20 คัน ส่วนเวลาที่เหลือจากนี้ไปเราจะเดินหน้าดันยอดขายให้ถึง 250 คันตามเป้าที่ได้วางไว้ในทุกแบรนด์ของกลุ่มตันจง ส่วนยอดสต๊อกรถทุกแบรนด์ในกลุ่มตันจงตลอดระยะเวลา 4 ปีเราได้ทยอยระบายรถออกไปแล้วกว่า 1,800 คัน จากทั้งหมดที่เรามีอยู่ประมาณ  2,500 คัน ถึงวันนี้เหลืออยู่ในสต๊อกไม่ถึง 500 คันแล้ว ถือว่าเป็นผลงานจากการขับเคลื่อนที่น่าพอใจท่ามกลางภาวะตลาดและเศรษฐกิจขาลงเช่นนี้

ขณะที่แหล่งข่าวระดับสูงจาก บริษัท ทองทรานสปอร์ทฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจขนส่งมาแล้วกว่า 30 ปีแล้วจากจุดเริ่มต้นธุรกิจซื้อรถบรรทุกคนละครึ่งคันโดยร่วมลงทุนกับเพื่อนคนละ 5 หมื่นบาทเพื่อซื้อแป้งมันจากโรงงานแป้งมันที่นี่แล้วขนส่งไปขายต่อ จากนั้นก็ขยับขยายเติบโตมาจับงานขนส่งเม็ดพลาสติกและสินค้าอีกหลายตัวจนถึงปัจจุบันมีฟลีทรถรวมแล้วกว่า 150 คัน 

“หากจะพูดถึงความประทับใจต่อรถบรรทุกฟูโซ่แล้ว จริงๆ แล้วทองทรานสปอร์ทฯ เริ่มใช้มาตั้งนานแล้วตั้งแต่รุ่น FN 527 หรือรุ่นเฉินหลงในตำนาน ซึ่งล็อตนั้นได้ซื้อเขาเยอะถือว่าเป็นรถที่ดีทั้งราคาและคุ้มค่าการใช้งานที่แข็งแกร่งทนทาน หากจะว่าไปแล้วทองทรานสปอร์ทฯ ก็เกิดและเติบโตจากรถบรรทุกฟูโซ่เลยก็ว่าได้ ส่วนฟลีทรถ 18 คันที่ส่งมอบในครั้งนี้เป็นการสั่งซื้อมาทดแทนฟลีทรถเก่าที่อายุการใช้ถึงเวลาแล้วได้ถ่ายออกไป โดยจะนำไปรองรับงานวิ่งขนส่งผงพีวีซีให้กับ บริษัท วินีไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งหากในอนาคตทางวีนิไทยฯ เพิ่มปริมาณการผลิตมากขึ้นก็จะเพิ่มฟลีทรถให้กับเขาอีก 50 คันด้วยเช่นกัน” 

“ด้วยว่าภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ ตรงกันข้ามเป็นการเติบโตสวนทิศทางด้วยซ้ำไป เพราะธุรกิจเม็ดพลาสติกกลับเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงวิกฤติโควิด-19 อันเป็นผลมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ออกจากบ้านไม่ได้ก็หันมานิยมใช้บริการสั่งสินค้าและอาหารทางออนไลน์มากขึ้น ย่อมส่งผลดีต่อปริมาณการสั่งบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ก็ต้องเพิ่มมากขึ้นตามห่วงโซ่การเติบโต บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ก็สั่งเม็ดพลาสติกเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ดังนั้น ปริมาณการขนส่งของทองทรานสปอร์ทฯ ก็ไม่ได้ลดลงเลย ซึ่งมีเพียงปริมาณส่งออกเท่านั้นที่ปรับตัวลดลง”

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement