Unseen Highways ทล.108 เหลืองอร่ามสองข้างทาง “ดอกบัวตองบ้านแม่เหาะ” จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมบริการจุดกางเต้นท์ฟรี

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม ตามที่นโยบายของรัฐบาล ได้กระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด – 19  กรมทางหลวงขอแนะนำอันซีนไฮเวย์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถือว่าเป็นแหล่งชมทุ่งบัวตองแห่งใหม่ “ทุ่งบัวตองบ้านแม่เหาะ” ซึ่งตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 108 (ตอนสะพานแม่ริด – ห้วยงู) บริเวณกิโลเมตรที่ 173 ในพื้นที่ ตำบลแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ในทุกๆ ปี เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือน พฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองในภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอนเบ่งบาน มีจุดชมทุ่งดอกบัวตองอันสวยงามน่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง คือที่ “ดอยแม่เหาะ” อำเภอแม่สะเรียง บริเวณนี้จะเหลืองอร่ามไปด้วยดอกบัวตองที่บานเรียงรายประดับสองข้างทาง  โดยกรมทางหลวงมีการให้บริการจุดกางเต็นท์ฟรี, อำนวยความสะดวกห้องสุขา ภายในหมวดทางหลวงแม่สะเรียง พร้อมให้บริการแนะนำเส้นทางแก่นักท่องเที่ยว 

อีกทั้งดูแลเส้นทางให้พร้อมใช้งาน ติดตั้งป้ายเตือน, ป้ายระวัง และไฟกระพริบเพื่ออำนวยความปลอดภัย ปรับปรุงภูมิทัศน์สองข้างทางเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว  เดินทางจาก จังหวัดเชียงใหม่ ตามทางหลวงหมายเลข 108 มาทางอำเภอฮอด จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระยะทางจากจังหวัดเชียงใหม่ถึง อำเภอแม่สะเรียง 190 กิโลเมตรตลอดสายทางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดทางหลวงสายนี้หลายแห่ง เช่นสวนสน อำเภอฮอด จังหวัดแม่ฮ่องสอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ดอยพุยโค เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 105 (ตอนแม่เงา – แม่สะเรียง)

ทั้งนี้ กรมทางหลวงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างปลอดภัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม  ไม่ทำให้ดอกบัวตองเกิดความเสียหาย โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขภายใต้วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ “ท่องเที่ยวสุขใจ ห่างไกลโควิด-19” สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง ลงทะเบียน ‘ไทยชนะ’ เข้า – ออก หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) 

โดย…สวนเลน

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement