เอเชีย ทรัค ดันรถใหญ่เบนซ์ทั้งรถบรรทุกและรถโดยสารให้เป็นที่ต้องการของตลาดรถใหญ่อีกครั้ง ล่าสุดรถหัวลากรุ่น Actros 440 แรงม้า ส่งให้ลูกค้ามากถึง 10 คัน ด้านรถโดยสาร 15 เมตร ก็ส่งมอบให้รถร่วม บขส. อีก 12 คัน มั่นใจทั้งคุณภาพและบริการ ทำให้ลูกค้ากล้าลงทุน

แหล่งข่าวระดับสูง บริษัท เอเชีย ทรัค จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ยี่ห้อเมอเซเดส-เบนซ์ ประเทศเยอรมนี เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท เมอเซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการ เพราะมีความมั่นใจว่ากลุ่มขนส่งมีความเชื่อมั่นต่อรถใหญ่เมอเซเดส-เบนซ์ และยิ่งให้การบริการหลังการขายเต็มร้อย ต้องมีกลุ่มขนส่งมาเป็นลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งในช่วงแรกนั้นประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ กลุ่มขนส่งมีงานลดน้อยลง จึงทำให้มีลูกค้าเป็นจำนวนน้อยมาก ทางบริษัทฯ จึงได้หาทางแก้ปัญหาด้วยการเปิดอบรมให้ความรู้แก่หัวหน้ายานยนต์ของกลุ่มลูกค้าทุกราย ซึ่งได้รับความเชื่อมั่นกับคุณภาพของรถใหญ่เบนซ์เพิ่มมากขึ้น

รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่นอีก ไม่ว่าจะเป็นการนำลูกค้าทดสอบนั่งไปส่งสินค้าโดยตรงเลย จุดหมายคือที่ สปป.ลาว รวมถึงยังมีกลุ่มหนึ่งวิ่งตรงไปยังจังหวัดเลย เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงประสิทธิภาพของรถ การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงการขับขึ้นเนินสูงได้อีกด้วย จึงทำให้กลุ่มลูกค้ามีความมั่นใจสั่งออเดอร์รุ่นActros เป็นจำนวนถึง 10 คันทีเดียว

ด้วยเป้าหมายการขายที่วางไว้ว่า ในปีนี้จะขายให้ได้ถึง 50 คัน ความหวังก็ใกล้เคียง เพราะในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2559 นี้ เศรษฐกิจต้องดีขึ้น ทำให้การขนส่งทางบกก็ดีตามไปด้วย

ในส่วนของรถโดยสารที่ต้องดูแลด้วยนั้น ถือว่าเป็นข่าวดีเพราะมีลูกค้าซึ่งเป็นรถร่วม บขส. ได้ตัดสินใจเครื่องยนต์และแชสซีส์จำนวน 12 คัน เพื่อไปต่อตัวถังรถโดยสาร ซึ่งมีขนาด 15 เมตร ไว้ให้บริการกับผู้โดยสารที่เดินทางไกล แสดงให้เห็นว่ากลุ่มขนส่งทางบกยังให้ความมั่นใจในคุณภาพของรถโดยสารเบนซ์อยู่ เมื่อรวมกับศูนย์บริการของบริษัทที่มีศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นช่าง เครื่องจักร และอะไหล่ที่เตรียมพร้อมไว้ สามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง กลุ่มลูกค้าจึงกล้าลงทุนเพื่อทำให้งานขนส่งก้าวหน้าขึ้น

ดังนั้นในปัจจุบันนี้ จึงมีค่ายรถใหญ่ที่จำหน่ายทั้งรถบรรทุกและรถโดยสารของค่ายยุโรปอยู่ด้วยกัน 4 ค่าย คือ ค่ายวอลโว่ ค่ายสแกนเนีย ค่าย MAN และล่าสุดคือค่ายเบนซ์ ที่จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับกลุ่มขนส่งทางบกเพิ่มมากขึ้น

Advertisement