ค่ายฮีโน่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ทำมาร์เก็ตแชร์ได้ถึง 45% ในปีที่ผ่านมา ต้องทำงานหนักทั้งดูแลและบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ ส่วนในปี 60 ต้องทำยอดขายให้ได้มากกว่าเดิม เน้นขายหนักทุกรุ่น โดยเฉพาะรุ่นอินโนเวเตอร์ ทั้ง 4 ล้อ และ 6 ล้อ รวมถึงบริการซ่อมพิเศษให้ลูกค้าในภาคใต้ที่เกิดน้ำท่วม โดยยังไม่มีกำหนดการหมดเขต

            คุณอำนวย พงษ์วิจารณ์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ถือว่าทางบริษัทฯ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะในปี 2559 ที่ผ่านมา สามารถทำมาร์เก็ตแชร์ได้ถึง 45% หรือจำนวน 12,700 จากยอดขายรวมทุกยี่ห้อประมาณ 28,000 คัน ทั้งนี้เพราะทางบริษัทฯ ได้ให้การดูแลและบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ เรียกว่าต้องการสิ่งใดก็จะมีการให้แบบทันใจทันที

ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะค่ายรถใหญ่ญี่ปุ่นด้วยกันอีกค่าย ได้ชลอการทำตลาดไปกว่า 8 เดือนทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่น้อยลง และได้หันมาหายี่ห้อฮีโน่แทน เพราะมีแรงดึงดูดไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น ความสนิทสนมที่ทางดีลเลอร์ต่าง ๆ ได้มอบให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ รวมถึงคุณภาพของฮีโน่ที่สามารถใช้งานได้นาน มีราคาขายต่อสูง รวมถึงช่วยประหยัดน้ำมันเกินกว่าที่คาดไว้ด้วย

ส่วนเป้าหมายการตลาดในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้วางแผนไว้ว่าจะยังเน้นทำการขายทุกรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ 100% พร้อมทั้งจะให้ความพิเศษกับรุ่นอินโนเวเตอร์ ทั้งแบบ 4 ล้อ และ 6 ล้อ เป็นสีฟ้าอ่อน มีน้ำหนักตัวรถเบา ทำให้สามารถบรรทุกสินค้าได้มาก และที่สำคัญยังสามารถวิ่งได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีการจำกัดเวลา พร้อมทั้งจะต้องทำให้มียอดขายรวมในปีนี้ให้ได้มากกว่าปีที่แล้วอย่างแน่นอน

และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ทางฮีโน่ก็ยังมีอุปกรณ์ GPS เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงรถบรรทุก 6 ล้อด้วย แม้ว่าจะไม่อยู่ในข้อบังคับของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคมก็ตาม

คุณอำนวย ได้เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการดูแลกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจากภาคใต้ 12 จังหวัด ทางดีลเลอร์ที่อยู่ในภาคใต้ทุกแห่งจะให้บริการซ่อมรถให้ฟรีโดยไม่คิดค่าแรง รวมถึงจะลดค่าอะไหล่ให้เป็นพิเศษอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยลดรายจ่ายให้กับกลุ่มลูกค้าที่ถูกน้ำท่วมในภาคใต้ เพราะนอกจากจะไม่มีงานขนส่งจะให้ทำแล้ว ทำไมต้องมาจ่ายค่าซ่อมรถฮีโน่เต็มราคาอีกด้วย

ทั้งนี้ได้เปิดให้บริการซ่อมรถให้ลูกค้าตั้งแต่วันนี้ และยังไม่มีกำหนดการสิ้นสุดเวลาซ่อม

Advertisement