โดย…คุณชลากร เศรษฐบัณฑัต

FUSO เผยโฉม รถบรรทุกรุ่นใหม่ เรียกได้ว่าแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศไทย ด้วยขุมพลังถึง 401 แรงม้า Thunderbolt หรือ TV3340S (Euro III)

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ดีซีวีที ผู้นำเข้ารถใหญ่ฟูโซ่ ในประเทศไทย ได้เผยข้อมูลของบรรทุกรุ่นล่าสุด Thunderbolt หรือ TV3340S รถบรรทุกหัวลากกึ่งพ่วง ที่มีแรงม้าสูงถึง 401 แรงม้า ซึ่งถือว่าแรงมากๆ และแรงที่สุดเท่าที่ค่ายฟูโซ่ นำเข้ามาขายในประเทศไทย

ที่สำคัญยังถือว่าเป็นตัวพื้นฐานที่มาจาก Mercedes-Benz Axor อีกด้วย!

เห็นแบบนี้แล้วแคทจะต้องรีบรีวิวเอาข่าวมาบอกพี่ๆ ชาว BUS & TRUCK ก่อนใครเลย เพราะเจ้านี้นอกจากแรงม้าที่มากแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกหลายข้อที่แคทคิดว่ามีประโยชน์ต่อพี่ๆ วงการรถบรรทุกแน่นอน โดยเฉพาะกลุ่มขนส่ง ที่ต้องใช้รถขนส่งในระยะทางไกลๆ เพราะตัว TV3340S จะมีพลังมหาศาลแล้ว ยังมีการผสมผสานด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบของ Mercedes-Benz เข้าไปด้วย

และสิ่งที่จะทำให้ตาลุกวาว..ก็คือ “ค่ายกิจเศรษฐี” ดีลเลอร์มือทองแห่งเมืองสุพรรณ แจ้งว่า จัดราคาให้อย่างเหมาะสม คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน บอกได้คำเดียวเลยว่า “ของมันต้องมี” แล้วค่ะ  และน่าจะเป็นรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับแบรนด์ฟูโซ่ ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เพราะถือว่าตอบโจทย์กับสถานการณ์การเติบโตทางด้านขนส่งระยะทางไกล และการขนส่งต่างๆ ระหว่างชายแดน เหตุเพราะรถไฟฟ้าความเร็วสูงจะเกิดขึ้นนั่นเอง รับรองว่าการขนส่งไทยเติบโตและต้องใช้รถหัวลากกึ่งพ่วงเจ้าตัวนี้อย่างมากแน่นอน

ด้วยภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ห้องโดยสารที่กว้างขวาง ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ความสะดวกสบายในการขับขี่ ความสะดวกสบายในการตรวจสอบประจำวัน หรือการซ่อมบำรุงตัวรถ มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัย และให้สมรรถนะที่เหนือชั้น คุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ และที่สำคัญยังเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ Automated manual transmission (AMT) และก็แถมอีกอย่างคือ ปุ่มเซ็ทความเร็ว Cruise control & Speed limiter อีกด้วย! และฟังชั่น อื่นๆ อีกมากแต่รอดูตอนเค้าเปิดตัวกันนะคะ อิ อิ

รถบรรทุกฟูโซ่ทุกคันเน้นคอนเซ็ปต์ คุณภาพ และสมรรถนะของตัวรถ และที่สำคัญสามารถสร้างผลกำไรที่ดีที่สุดให้แก่เจ้าของรถมาอย่างสม่ำเสมอ อย่างที่เห็นจากการทำตลาดของตัวหัวลาก FZ 280 แรงม้า ที่ทำให้เป็นที่ยอมรับของผู้ประกอบการโดยเฉพาะกลุ่มโลจิสติกส์ได้เป็นอย่างดี เพราะคุ้มค่าแก่การลงทุน

และเหตุผลนี้เอง แคทคิดว่า การเปิดตัวรถรุ่น TV3340S นี้จะเขย่าวงการรถบรรทุกไทยอีกครั้ง และตอกย้ำกับวงการรถบรรทุกโดยเฉพาะสาวกฟูโซ่แล้วว่ารถบรรทุกฟูโซ่ “ถึก บึกบึน แข็งแกร่ง ทนทาน” ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เช่นกัน และถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้ประกอบการได้ขยายปีกทำธุรกิจขนส่ง

สำหรับแคทเองได้มีโอกาสได้ไปทดลองขับ (test-drive) ก่อนที่จะขายอย่างเป็นทางการ ก็แน่นอนว่า ต้องมีภาพมาโชว์ให้พี่ๆได้ยลโฉมตัวใหม่ที่ใครๆ ก็ต่างรอคอยซะหน่อย

บอกได้เลยว่า กว้างขวางมากแม่….ใหญ่โตมากมาย….และที่สำคัญขับนิ่ม และง่ายมากๆๆ เพราะเป็นเกียร์ออโต้ อย่างที่บอกไปตอนแรกค่ะ ใครที่สนใจก็เตรียมติดตามข่าวสารของเจ้าตัวนี้ให้ดีๆ ขอกระซิบว่า เค้าจะมี road show ตามจังหวัดต่างๆ ด้วย ใครสนใจก็สามารถติดตามข่าวสาร ที่ Fuso Thailand หรือ ดีลเลอร์ ฟูโซ่ ที่ท่านชื่นชอบได้เลย หรือติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ข่าว BUS & TRUCK ได้เช่นกัน แว่วมาว่า จะวางจำหน่ายต้นปี 2564 นะคะ อดใจรอกันอีกแป๊ปน้า…

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com