เปิดใช้ได้แล้ว! สะพานคลองกลาย จ.นครศรีธรรมราช สถานการณ์น้ำท่วมบนทางหลวงคลี่คลายเหลือ จ.สุราษฎร์ธานี เพียง 1 แห่ง

 

คุณสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ทำการสรุปสถานการณ์อุทกภัยบนทางหลวง  สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น. พบทางหลวงถูกน้ำท่วมเหลือเพียงจังหวัดสุราษฎร์ธานี  1 แห่ง ทางด้านสะพานคลองกลาย จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดให้สัญจรได้แล้ว รายละเอียดดังนี้

จังหวัดสุราษฎร์ธานี สายทางที่การจราจรผ่านไม่ได้ คือ ทางหลวงหมายเลข 4246 ช่วงเขาวง – หน้าเขา ในพื้นที่อำเภอเคียนชา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในช่วง กม.ที่ 29+521 – 29+785 ระดับน้ำสูง 65 ซม. กรมทางหลวงได้ติดตั้งป้ายเตือนและจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ในส่วนของสะพานคลองกลาย จังหวัดนครศรีธรรมราชที่เกิดความเสียหายจากอุทกภัยจนทำให้ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ บนทางหลวงหมายเลข 4186 ในพื้นที่อำเภอนบพิตำ  จังหวัดนครศรีธรรมราช ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 4 ได้เข้าดำเนินการทอดสะพานเบลี่ย์ (สะพานเหล็ก) แล้วเสร็จ พร้อมติดตั้งงานอำนวยความปลอดภัยและไฟฟ้าแสงสว่าง เปิดให้ผู้ใช้ทางสามารถสัญจรได้แล้ว โดยสะพานดังกล่าว ขณะนี้กรมทางหลวงได้จำกัดน้ำหนักรถไม่เกิน 25 ตัน

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้สั่งการให้ สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง ทั่วประเทศ เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีพื้นที่ใดประสบปัญหา เจ้าหน้าที่จะเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทันที ตามนโยบาย คุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม 

นอกจากนี้ กรมทางหลวงได้ติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์ความปลอดภัย อุปกรณ์นำทาง ในบริเวณทางหลวงที่ถูกน้ำท่วม พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย โดยขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือ ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อ ได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

โดย…สวนเลน

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement