บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือดีซีวีที จัดประชุมผู้จำหน่ายครั้งที่สองเมื่อเร็ว ๆ นี้ พร้อมแนะนำรถบรรทุกสองรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้จำหน่ายที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

สำหรับรถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ ประกอบด้วยรถบรรทุกฟูโซ่ (FUSO) รุ่น TV3340S และรุ่น FN2527 ซึ่งทั้งสองรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น เริ่มจากรุ่น TV3340S รถรุ่นแรกของบริษัทฯ ที่เปิดตัวในประเทศไทยด้วยเครื่องยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขนาด 401 แรงม้า เทคโนโลยีการขับเคลื่อน

และระบบส่งกำลังอัตโนมัติแบบ “เพาเวอร์ ชิฟท์” (Power Shift) 12 จังหวะ ที่ง่ายต่อการใช้งาน ตอบโจทย์ผู้ขับให้สามารถควบคุมและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมระบบเบรก ABS, โหมดช่วยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ (Power mode) และโหมดประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง (ECO driving mode) ที่จัดมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

สำหรับรุ่น FN2527 เป็นรถบรรทุกฟูโซ่ที่มาพร้อมระบบเกียร์แบบสปลิตเตอร์ (Splitter) ซึ่งมีความทนทานและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยได้กลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้งในประเทศไทย หลังจากที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดจากประเทศญี่ปุ่น

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก คุณสเตฟาโน จิออร์ดานิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีซีวีที มากล่าวแนะนำและอธิบายถึงความสำคัญของรถบรรทุกรุ่นใหม่ที่โดดเด่นที่สุดทั้งสองรุ่น ซึ่งจะช่วยผลักดันและสนับสนุนการพัฒนาก้าวต่อๆ ไปของดีซีวีทีในประเทศไทย ที่นับเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในระหว่างงานประชุมผู้จำหน่ายสองวัน เปิดโอกาสให้ผู้จัดจำหน่ายได้รับทราบข้อมูลที่น่าสนใจและจุดเด่นของรถบรรทุกฟูโซ่รุ่น TV3340S และรุ่น FN2527 ไปพร้อมกับเดินชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมถึงกิจกรรมทดลองขับรถทั้งสองรุ่นเพื่อทดสอบสมรรถนะอันทรงพลัง และการใช้งานที่ง่ายดายสำหรับผู้ขับขี่ได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังนำเสนอแผนการสนับสนุนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ ภายใต้แนวคิด ‘What to do to Make New Models Successful’ หรือ ‘ทำอย่างไรที่จะทำให้รถรุ่นใหม่ประสบความสำเร็จ’ ซึ่งครอบคลุมหัวข้อสำคัญต่างๆ ทั้งจุดขายของผลิตภัณฑ์ กิจกรรมกระตุ้นยอดขาย และการเตรียมความพร้อมสำหรับบริการหลังการขาย

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement