ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จ ในฐานะผู้ประกอบการท่าเทียบเรือชั้นนำในประเทศไทย จากการขนถ่ายตู้สินค้าครบ 30 ล้านทีอียู (หน่วยนับตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต) นับตั้งแต่เปิดดำเนินงาน ณ ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ในปี 2545 ถือเป็นอีกก้าวของความสำเร็จครั้งสำคัญ อันเนื่องมาจากความพร้อมของท่าเทียบเรือชุด D ระยะแรก ที่เสร็จสมบูรณ์และสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งส่งผลให้ฮัทชิสันสามารถรองรับเรือขนส่งตู้สินค้าขนาดใหญ่ที่สุดระดับโลกที่มีอยู่ในปัจจุบัน

มร. สตีเฟ่น แอชเวิร์ธ กรรมการผู้จัดการ ฮัทชิสัน พอร์ท ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า “การบรรลุเป้าหมายในการขนถ่ายตู้สินค้าครบ 30 ล้านทีอียู นับเป็นข้อพิสูจน์ของการพัฒนาท่าเทียบเรือชุด D ที่เสร็จสมบูรณ์ในระยะแรก ที่ชี้ให้เห็นถึงขีดความสามารถในการปฏิบัติงานที่เพิ่มขึ้นและคุณภาพของบริการต่อลูกค้าและผู้ใช้บริการท่าเรืออื่นๆที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น  โดยนับตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการในประเทศไทยในปี  2545 เรามุ่งมั่นที่จะมอบการให้บริการที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพแก่ลูกค้าตลอดจนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง พร้อมช่วยสนับสนุนและผลักดันการดำเนินงานเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ ไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล การขนถ่ายตู้สินค้าครบ 30 ล้านทีอียูครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราที่มีต่อเป้าหมายนี้”

ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ขนถ่ายตู้สินค้าครบ 30 ล้านทีอียูอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 หลังจากได้ฉลองความสำเร็จในการขนถ่ายตู้สินค้าครบ 15 ล้านทีอียูในปี พ.ศ. 2558 การขนถ่ายตู้สินค้าครบ 20 ล้านทีอียูในปี พ.ศ. 2560 และทำการขนถ่ายตู้สินค้าครบ 25 ล้านทีอียู ในปี พ.ศ. 2562 ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน ฮัทชิสัน พอร์ท ได้มุ่งมั่นในการพัฒนาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อความยั่งยืน ผ่านโครงการริเริ่มด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของกลุ่มบริษัทฮัทชิสัน พอร์ท ปัจจุบันนวัตกรรมภายในท่าเทียบเรือชุด D ประกอบด้วย เครื่องมือปั้นจั่นยกตู้สินค้าหน้าท่าและปั้นจั่นยกตู้สินค้าในลานแบบล้อยาง ทั้งหมดควบคุมด้วยเทคโนโลยีควบคุมระบบปฏิบัติงานจากระยะไกล (Remote Control Technology) นอกจากนี้ ฮัทชิสัน พอร์ท ยังอยู่ในระหว่างการทดสอบการใช้งานรถบรรทุกตู้สินค้าไร้คนขับจำนวน 6 คัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

นอกจากนี้ ฮัทชิสัน พอร์ท กำลังดำเนินการพัฒนาโครงการท่าเทียบเรือชุด D ส่วนที่เหลือให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะรวมถึงการก่อสร้างลานวางตู้สินค้า ตลอดจนการเพิ่มจำนวนปั้นจั่นยกตู้สินค้าหน้าท่าและปั้นจั่นยกตู้สินค้าในลานแบบล้อยาง เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์ ท่าเทียบเรือ ชุด D จะสามารถเพิ่มศักยภาพในการรองรับตู้สินค้าของท่าเรือแหลมฉบังได้ถึงราว 3.5 ล้านทีอียู (หน่วยนับตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต)

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement