ด้วยจุดประสงค์ของการจัดงาน BUS & TRUCK คือต้องการให้กลุ่มขนส่งหรือผู้ซื้อ ได้พบกับผู้ขายหรือผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องโดยตรง เพราะเมื่อผู้มีอำนาจการตัดสินใจซื้อได้พบเจอผู้มีอำนาจการตัดสินใจขายโดยตรง ก็สามารถสรุปเรื่องซื้อ-ขายได้โดยเร็ว

ในงาน BUS & TRUCK ’19 ที่ผ่านมา ความต้องการซื้อรถมินิบัสนั้นมีอย่างมากมาย เมื่อผู้ประกอบการได้พบเจอผู้ขายรถมินิบัสตัวจริง ก็สามารถตกลงซื้อ-ขายกันได้ จนมีตัวเลขทะลักเกือบ 400 คันทีเดียว สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนได้มากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศคล่องตัวขึ้น

จากปี 2019 ที่หลายฝ่ายหมายมั่นปั้นเศรษฐกิจให้กลับมาเติบโต แต่ก็ไม่วายที่จะมาเจอกับไวรัสร้าย “โควิด-19” ซึ่งสร้างความเสียหายกันไปทั่วโลก

ไม่เว้นแม้แต่งาน BUS & TRUCK ’20 ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน จากเดิมจะมีการจัดงานในช่วงเดือน พ.ย. ของทุกปี และจัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี ก็จำเป็นต้องประกาศเลื่อนออกไปก่อน เพราะต้องการให้พันธมิตรทั้งหมด รวมทั้งผู้เข้าชมงานให้มีความปลอดภัยและห่างไกลจากไวรัสร้ายให้มากที่สุด

อย่างไรก็ดี การประกาศเลื่อนดังกล่าว ได้มีเสียงเรียกร้องจากกลุ่มขนส่ง และชุมชนคนรถใหญ่เรียกร้องเข้ามายัง บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน BUS & TRUCK ให้กลับมาจัดงานมอเตอร์โชว์รถใหญ่อีกครั้ง

เมื่อมีคำเรียกร้องที่ดังกึกก้องเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทีมงาน BUS & TRUCK จึงมีการประชุมกันอย่างเข้มข้น เพื่อสนองความต้องการแก่กลุ่มขนส่ง และชุมชนคนรถใหญ่ แต่แล้วสถานการณ์ต่างๆ ในบ้านเราก็เริ่มคลี่คลาย ผู้จัดงาน Expo มือทอง อย่าง ทีทีเอฟฯ จึงไม่รอช้าที่จะประกาศความพร้อมจัดงาน BUS & TRUCK ’21 อีกครั้ง

BUS & TRUCK ’21 ถือเป็นการพลิกโฉมใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ เพราะได้ย้ายทัพรถบัส รถบรรทุก รถกิจการพิเศษ อะไหล่ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง มาจัดพร้อมกับงาน “มอเตอร์โชว์ 2021” ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นอกจากนี้ ยังมีพันธมิตรที่ร่วมขนทัพเทคโนโลยีด้านขนส่งที่ล้ำสมัยมาแสดงทุกปี ต่างเตรียมอวดศักยภาพให้กลุ่มขนส่งได้ตื่นตาตื่นใจกันเช่นเคย

แน่นอนว่า งาน BUS & TRUCK ’21 หรืองานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 17 เป็นงานใหญ่ระดับอาเซียน ที่พร้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชาติให้กับมาเติบโต ที่สำคัญจะต้องไม่ลืมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อต่อสู้กับไวรัสร้าย “โควิด-19”

ผู้สนใจร่วมออกบูธ หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-717-2477 อีเมล. info@TTFintl.com และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : BUS & TRUCK