• อดีตโรงงานผลิตของ Mercedes-Benz site ใน Hambach จะเปลี่ยนมาทำการผลิต Grenadier สุดยอดรถ 4X4 ของ INEOS แทน
  • Hambach เป็นโรงงานล้ำสมัย ที่มาพร้อมทีมงานความชำนาญสูง และอยู่ในทำเล ที่เหมาะสมสำหรับทั้งการทำการตลาด การประสานงานกับซัพพลายเออร์ และ ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงยานยนต์
  • ขณะนี้โรงงานทำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า smart EQ fortwo ซึ่ง INEOS จะทำการผลิต ควบคู่ไปกับ Grenadier ตามสัญญาการผลิตแบบต่อเนื่อง
  • INEOS Group Chairman Sir Jim Ratcliffe ประธาน INOEOS Group กล่าวว่า: “Hambach ช่วยมอบโอกาสสุดพิเศษที่เราไม่สามารถมองข้ามได้: การได้ซื้อโรงงานผลิต ยานยนต์สมัยใหม่ พร้อมทีมงานระดับเวิลด์คลาส วิสัยทัศน์ ของ INEOS Automotive คือการสร้างรถยนต์ 4X4 แบบเน้นประโยชน์ใช้สอยที่ ดีที่สุดในโลก และเราก็จะทำให้ได้ตามนั้น จากบ้านหลังใหม่ของเราใน Hambach”

INEOS Automotive ได้เข้าซื้อโรงงานผลิตที่ Hambach จาก Mercedes-Benz และจะเริ่มผลิต Grenadier 4X4 ที่นั่นในช่วงปลายปี 2021 การซื้อกิจการครั้งนี้ คือการสร้างหลักประกันให้อนาคตของ โรงงาน และยังช่วยให้พนักงานอีกจำนวนมากไม่ต้องตกงาน

Hambach คือโรงงานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผลิต Grenadier หนึ่งในโรงงานผลิตยานยนต์ที่ทันสมัย ที่สุดในยุโรป และยังเป็นแหล่งรวมทีมงานผู้ชำนาญการที่มากประสบการณ์ โดยมีผลงานยอดเยี่ยมใน บรรดาโรงงานของ Mercedes ด้านคุณภาพการผลิต และเพิ่งจะผ่านการลงทุนเพิ่มเติมครั้งใหญ่ให้รองรับ การผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ขึ้นไปเมื่อเร็ว ๆ นี้อีกด้วย นอกจากนี้ ทำเลของโรงงานที่อยู่ติดกับชายแดน ประเทศฝรั่งเศส-เยอรมนี ห่างจาก Stuttgart เพียง 200 กม. ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการประสาน งานกับซัพพลายเชน ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงยานยนต์ และตลาดเป้าหมายอีกด้วย การผลิตที่ Hambach จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า INEOS จะยังคงสามารถดำเนินงานได้ตามกำหนดการที่วางแผนไว้ เพื่อส่งมอบ Grenadier ให้ลูกค้าในช่วงต้นปี 2022

ภายใต้เงื่อนไขการเข้าซื้อกิจการ Mercedes-Benz จะเซ็นสัญญาจ้างให้ INEOS ทำการผลิต smart EQ fortwo และชิ้นส่วนบางรายการของ Mercedes-Benz ที่ Hambach ต่อไป เมื่อรวมเข้ากับแผน ของ INEOS ในการผลิต Grenadier ส่งผลให้มีการจ้างงานถึง 1,300 ตำแหน่งที่ Hambach รวมทั้ง คำมั่นสัญญาที่มีต่อออนไซต์ซัพพลายเออร์อีกด้วย

Dirk Heilmann ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ INEOS Automotive ให้ความเห็นว่า: “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราในการพัฒนา Grenadier ควบคู่ ไปกับโปรแกรมการทดสอบรถยนต์รุ่นโปรโตไทป์อย่างละเอียดถี่ถ้วนของเรา ขณะนี้เราสามารถเริ่ม เตรียมความพร้อมที่ Hambach ในการผลิตรถยนต์ 4X4 ของเราได้ ตั้งแต่ช่วงปลายปีหน้า เพื่อส่งมอบ ให้กับลูกค้าทั่วโลกของเรา” 

………………………..

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement