สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “10 อันดับสายการบินสายการบินโลว์คอสต์ยอดเยี่ยมและปลอดภัยที่สุดในโลก ประจำปี 2564” โดยเว็บไซต์แอร์ไลน์เรตติงส์ (AirlineRatings) ซึ่งเป็นเว็บไซต์จัดอันดับความปลอดภัยและให้คะแนนผลิตภัณฑ์สายการบินที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโลก รายชื่อสายการบินที่ได้รับการจัดอันดับในปีนี้รวมถึง ไรอันแอร์ (Ryanair) อีซี่ย์เจ็ต (EasyJet) ฟรอนท์เทียร์ (Frontier) วิซซ์ (Wizz) และเวสเจ็ท (Westjet) เป็นต้น

แอร์ไลน์เรตติงส์ ยังได้จัดอันดับความปลอดภัยของสายการบินเวียตเจ็ทให้อยู่ในระดับ 7 ดาว ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ระดับดังกล่าวถือเป็นระดับสูงสุดของระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบิน

ในขั้นตอนการประเมินสายการบินเพื่อจัดอันดับนั้น แอร์ไลน์เรตติงส์ได้คำนึงถึงปัจจัยหลายด้านด้วยกัน รวมไปถึงบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและการรับมือกับอุบัติการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ แอร์ไลน์เรตติงส์ยังได้นำมาตรการในการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ของแต่ละสายการบินมาเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินด้วย

คุณเจฟฟรีย์ โธมัส บรรณาธิการเว็บไซต์แอร์ไลน์เรตติงส์ กล่าวว่า สายการบินที่ได้รับการจัดอันกับในปีนี้ต่างเป็นสายการบินที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมการบิน ทั้งยังเป็นสายการบินแนวหน้าในด้านความปลอดภัย นวัตกรรม และการปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยม

“เวียตเจ็ทมีฝูงบินที่ทันสมัยและมีการปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยม นี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวเวียดนามที่เดินทางในประเทศเวียดนามเอง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวในเวียดนามและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้” คุณโธมัส กล่าว

เว็บไซต์แอร์ไลน์เรตติงส์ มีชื่อเสียงในด้านการจัดอันดับความปลอดภัยและผลิตภัณฑ์สายการบิน โดยมีระบบการให้คะแนน 7 ดาวสำหรับให้คะแนนสายการบินกว่า 385 สายการบินทั่วโลก มีผู้โดยสารใช้บริการเว็บไซต์นับล้านคน ทั้งยังได้รับการยอมรับให้เป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมการบิน ในปีที่ผ่านมา แอร์ไลน์เรตติงส์ยังได้จัดอันดับสายการบินเวียตเจ็ทให้เป็น “สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยม ประจำปี 2563”

……………….

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป
เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 14 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี เส้นทางระหว่าง เชียงรายสู่ ภูเก็ต หาดใหญ่ อุดรธานี เส้นทางระหว่างเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement