การก่อตั้งบริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างความต่อเนื่อง และยกระดับการให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น การบริการรวดเร็วขึ้น และการสื่อสารอย่างใกล้ชิดขึ้น รวมถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นยิ่งขึ้นกับลูกค้า สอดรับยุทธศาสตร์ระยะยาวต่อการเติบโตอย่างมั่นคง-ยั่งยืนในไทย

โดยบริษัทจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งจะช่วยให้ วอลโว่ บัส สามารถมุ่งเน้นตลาดรถโดยสารในประเทศไทยทั้งในปัจจุบันและในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าได้อย่างฉับไว

มร.เดวิด  มีด รองประธานบริหาร วอลโว่ บัส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในตลาดหลักของวอลโว่ บัส ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราเห็นถึงศักยภาพและแนวโน้มการเจริญเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนของตลาดรถโดยสารของประเทศไทยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การจัดตั้งบริษัทใหม่นี้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ระยะยาว อีกทั้งแสดงความมุ่งเน้นอย่างจริงจังในตลาดประเทศไทยพร้อมคำมั่นสัญญาที่ให้กับลูกค้าในการกระชับความสัมพันธ์ทางธุรกิจให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นของลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์รถโดยสารวอลโว่”

“เชิดชัย” พันธมิตร วอลโว่ บัส ในไทย

ทั้งนี้ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) จำกัด สามารถให้บริการลูกค้าในประเทศไทยได้อย่างฉับไว สามารถรุกงานด้านการขายรถโดยสาร โดยตรงจากวอลโว่ บัส (ประเทศไทย) ไปยังลูกค้าซึ่งมีแนวโน้มความต้องการที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม  บริษัท เชิดชัย มอเตอร์เซลส์ จำกัด และบริษัท อู่เชิดชัย อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอันยาวนานของวอลโว่ บัส จะยังคงดำเนินธุรกิจร่วมกับวอลโว่ บัส (ประเทศไทย) ต่อไป โดยบริษัท เชิดชัย มอเตอร์เซลส์ จำกัด ยังคงเป็นตัวแทนจำหน่ายและสนับสนุนลูกค้าวอลโว่ บัส ในประเทศไทยต่อไป ในขณะที่บริษัท อู่เชิดชัย อุตสาหกรรม จำกัด จะยังคงเป็นผู้ผลิตตัวถังสำหรับวอลโว่ บัส ในประเทศไทย

ดีลเลอร์ พร้อมดูแลอย่างดีทั่วประเทศ

สำหรับการจัดตั้งบริษัทใหม่ในประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ของวอลโว่ กรุ๊ป เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในการสร้างพันธมิตรด้านยุทธศาสตร์ร่วมกับ อีซูซุ มอเตอร์ ซึ่ง อีซูซุ มอเตอร์ ที่ได้เข้าซื้อกิจการของยูดี ทรัคส์ โดยการซื้อขายดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ภายใต้หลักการและเงื่อนไขที่ชัดเจน

นอกจากนี้ เครือข่ายดีลเลอร์ในปัจจุบันของ บริษัท ยูดี ทรัคส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด จะยังคงรับผิดชอบและดูแลศูนย์บริการวอลโว่ บัส ทั่วประเทศไทย โดยศูนย์บริการยังคงให้บริการอะไหล่และการบำรุงรักษาแก่รถโดยสารวอลโว่สำหรับตลาดประเทศไทย

ยึดมั่นคำสัญญาเป็นพันธมิตที่ดีเคียงข้างลูกค้า

ด้าน คุณเดชชัย  กุลกรินีธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ บัส (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การจัดตั้งบริษัทใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงถึงคำมั่นสัญญาของวอลโว่ บัส ต่อตลาดประเทศไทย  วอลโว่ บัส ภูมิใจในประวัติศาสตร์อันยาวนานตราบจนเป็นบริษัทชั้นนำในปัจจุบันและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้าของเราตลอดไป บริษัทที่ตั้งขึ้นใหม่นี้ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวอลโว่ บัส ในประเทศไทย ผมและทีมงานมีความกระตือรือร้นกับการเดินทางครั้งใหม่เป็นอย่างยิ่งและสัญญาว่าจะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีที่สุดเคียงข้างลูกค้า”

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com