การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ชี้แจงกรณีสุภาพสตรีขับรถจักรยานยนต์ ฝ่าฝืนขึ้นใช้ทางพิเศษว่าได้ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจทางด่วนบูรพาวิถี (สน. ทางด่วน 4) ได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ข้อหาฝ่าฝืนระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ  พ.ศ. 2555 และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายของไม้กั้นช่องทางที่ถูกชน

​กทพ. เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 13.53 น. ได้มีสุภาพสตรีอายุ 24 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น CBR  ขนาด 1,000 CC สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 ขส 93 ฝ่าฝืนป้ายห้ามขึ้นใช้ทางพิเศษฉลองรัชบริเวณ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษจตุโชติ ทันทีที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำด่านฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ควบคุม  ทางพิเศษฉลองรัชให้ตรวจสอบผ่านทางกล้อง CCTV พร้อมออกติดตาม โดยผู้ขับขี่ได้ขับรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าอาจณรงค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปสกัดบนเส้นทางบริเวณด้านหน้าศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช ปรากฏว่า   ผู้ขับขี่ได้ฝ่าจุดสกัดโดยพยายามพุ่งชนเจ้าหน้าที่ และมุ่งหน้าไปทางเชื่อมต่อทางพิเศษบางนา-อาจณรงค์ (S1) เข้าสู่ทางพิเศษบูรพาวิถี และได้ขับขี่ฝ่าด่านฯ พุ่งชนไม้กั้นบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางนา กม.6 (ขาออก) ในเวลา 14.09 น. โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปด้วยความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าอาจทำให้ผู้ขับขี่ตกใจและ เกิดอุบัติเหตุได้ ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดบริเวณทางออกด่านฯ ชลบุรี และสามารถเรียกผู้ขับขี่ให้หยุดและควบคุมตัวได้ในเวลา 14.30 น.

​หลังจากนั้น จึงได้ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ทางด่วน 4 รับตัวไปดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการเปรียบเทียบเป็นเงิน 1,000 บาท ข้อหาฝ่าฝืนระเบียบเกี่ยวกับจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2555 ข้อ 4 ห้ามมิให้รถดังต่อไปนี้ขึ้นใช้ทางพิเศษ (3) รถจักรยานยนต์ และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย

​ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นของไม้กั้นช่องทางนั้น ทางบริษัทประกันภัยของรถจักรยานยนต์รับเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

คลิป 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com