ในโลกปัจจุบัน ใครๆ ต่างมองหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะเงินทองในหายากมากขึ้นทุกวัน แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนยังคงจำเป็นต้องเดินทางไปโน้นมานี่ และมีการสัญจรไป-มาทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ

หากย้อนกลับไปเมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวเศร้าที่เกิดอุบัติเหตุรถตู้สาธารณะชนบ่อยครั้ง จนร้านถึงกระทรวงคมนาคมมอบหมายให้กรมการขนส่งทางบกลงมาควบคุมดูแลอย่างจริงจัง และประกาศเป็นกฎหมายห้ามรถตู้ 10 ปีต่อใบอนุญาตให้วิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารได้

ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของมินิบัสที่รับไม้ต่อ เพราะมีความปลอดภัยสูง และมีระบบเซฟตี้มากกว่านับเท่าได้

หลังจากนั้นมา ข่าวการเกิดอุบัติเหตุจากรถสาธารณะก็จางหายไป เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจากรถมินิบัส ก็เป็นเพียงอุบัติเหตุบนท้องถนนเล็กน้อย ไม่มีข่าวเศร้าให้เห็นอย่างในอดีตที่ผ่านมา

หนึ่งในบริษัทที่ร่วมผลักดันวงการรถมินิบัสที่มีความปลอดภัยสูงออกสู่ท้องตลาด ก็คือ “บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด” โดยนำรถมินิบัส HINO มาออกแบบให้เหมาะสมกับประเทศไทย และมีความปลอดภัยสูง จึงตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่กำลังมองหารถโดยสารอเนกประสงค์ เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจการเดินทาง อาทิ รถโดยสารสาธารณะ รถโดยสารวิ่งในธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม รถโดยสารรับ-ส่งนักเรียก รวมทั้งยังใช้เป็นรถโดยสารในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เป็นต้น

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด เปิดตัว รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R ภายในงาน BUS & TRUCK ’19 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก และมีการจัดซื้อไปวิ่งให้บริการกับประชาชนตามเส้นทางสัมปทานในในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ อย่างปลอดภัย และเป็นที่นิยมแก่คนในวงการมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดในปี 2564 นี้ บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด ได้ประกาศเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’21 พร้อมแนะนำให้รู้จัก รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R มากขึ้น โดยมินิบัสรุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Hino New Commonrail N04C-VB 150 แรงม้า ขนาด 20+1 ที่นั่ง ยาว 7 เมตร ออกแบบเพื่อใช้ทดแทนรถตู้ ระบบเบรค ABS และมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ภายในตัวรถอย่างมากมาย ประหยัดน้ำมัน คุ้มค่าทุกการลงทุน

พบกับ “รถมินิบัส HINO รุ่น XZU720R ” และเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์ จากโกลบอลคราฟท์ พร้อมข้อเสนอพิเศษ ได้ในงาน BUS & TRUCK ’21 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยปีนี้จะจัดพร้อมกับงาน MOTOR SHOW 2021 หรือ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

สนใจร่วมออกบูธ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-717-2477 อีเมล info@TTFintl.comและสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.BusAndTruckExpo.com และ Facebook: BUS & TRUCK

Advertisement