คมนาคม สั่ง จท.นนทบุรี จัดระเบียบเจ๊ทสกีในเจ้าพระยา เข้มงวด กวดขัน และบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยและใช้ประโยชน์ร่วมกันในการสัญจรทางน้ำ

ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยท่านตติรัฐ รัตนเศรษฐ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีฯ ร่วมตรวจเยี่ยมและมอบข้อสั่งการการจัดระเบียบเจ๊ทสกีในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยมีนายปรีชา เพชรเลิศ นายช่างกลเรือชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปการปฏิบัติงานในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี

และได้รายงานเหตุตามที่ปรากฏในสื่อสารมวลชนมีการนำเจ๊ทสกีมาใช้งานในแม่น้ำเจ้าพระยา ขับขี่ด้วยความเร็ว ผาดโผน อันตราย, กีดขวางการสัญจรทางน้ำและการเดินเรือ, ขับขี่มีเสียงดัง ซึ่งข้อเท็จจริงในปัจจุบัน

1.มีเจ๊ทสกีที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี จำนวน 162 ลำ

2.มีการนำเจ็ทสกีออกมาใช้งานในแม่น้ำเจ้าพระยาพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดและวันหยุดต่อเนื่อง

3.ขับขี่โดยมีเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แก่ผู้อยู่อาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยรัฐมนตรีช่วยฯ ได้สั่งการให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี เข้มงวด กวดขัน และบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง รวมถึงตรวจสอบใบอนุญาตฯและทะเบียนเรือ และเร่งจัดระเบียบการใช้เจ็ตสกีในพื้นที่รับผิดชอบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่นำเรือออกตรวจอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด นอกจากนี้ ยังได้เร่งรัดความคืบหน้าการปรับปรุงท่าเรือท่าน้ำนนท์ให้เป็น Smart Pier ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

โดย…สวนเลน

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement