คงไม่ผิดหากเราจะกล่าวว่า รถบรรทุก MAN ไม่เพียงแต่มีดีไซน์ที่ล้ำสมัย การันตีจากรางวัลมากมายที่ได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา ได้ถูกผลิต และออกแบบมาให้มีฟังค์ชั่นการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะเดียวกัน ยังซ่อนความเป็นศิลปะเอาไว้อีกด้วยวันนี้ เราจะมาพูดถึงหลักการออกแบบรถ MAN 7 ประการที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน กันครับ

1.เอกลักษณ์ของแบรนด์ MAN ออกแบบรถทุกคันให้มีความเรียบง่าย สะอาดตา ในขณะเดียวกัน ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ ชนิดที่ว่าเมื่อเห็นแล้ว จะทราบทันทีว่า นี่คือรถ MAN นอกจากนี้ โลโก้ MAN และสิงโตที่สลักไว้ด้านหน้ารถ ยังเป็นสัญลักษณ์ของความคล่องแคล่ว ว่องไว และยังเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

2.ความสะดวกสบาย หลักสรีระศาสตร์ถูกนำมาปรับใช้กับการออกแบบรถ MAN โดยรวมทุกองค์ประกอบที่เรียบง่าย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า คนที่อยู่ภายในห้องโดยสาร และผู้ขับขี่รู้สึกสะดวกสบาย ปุ่มใช้งานด้านหน้าคนขับทุกปุ่ม สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายจากด้านคนขับ มีระบบลดแรงสั่นสะเทือนและแรงกระแทกขณะขับขี่3.ความสามารถในการใช้งาน รถเพื่อการพาณิชย์มีคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายสำหรับผู้ขับขี่ ในขณะที่เทคโนโลยีต่างๆถูกติดตั้งในยานพาหนะ แต่ความสามารถในการใช้งานอย่างเหมาะสมก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นรถ MAN จึงมีการออกแบบหน้าจอ ให้ใช้งานง่าย ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าใจข้อมูลได้ทันทีที่มีสัญลักษณ์แจ้งเตือน

4.ระบบความปลอดภัย ความปลอดภัยเป็นกุญแจสำคัญของในการขับขี่ยานพาหนะ ตัวอย่างเช่น เราสร้างพื้นที่ภายในรถมากขึ้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยหากเกิดอุบัติเหตุ และเพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่

5.ศาสตร์การเคลื่อนไหวของอากาศ แรงต้านของอากาศมีผลอย่างมากในการประหยัดน้ำมัน ดังนั้น การออกแบบยานพาหนะของ MAN จึงมีการศึกษาด้านศาสตร์การเคลื่อนไหวของอากาศอย่างเข้มข้น ความต้านทานอากาศที่ไม่จำเป็นในรถ จะถูกคำนวนและลบออกเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการประหยัดน้ำมัน6.วัสดุที่มีคุณภาพ วัสดุที่ใช้ในการผลิตยานพาหนะเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการออกแบบ MAN เลือกวัสดุทีทันสมัยและมีความทนทาน ผู้ใช้งานสามารถดูแลได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น การใช้กระจกเคลือบชั้นนอกของรถบัส MAN Lion City นั้น มีส่วนช่วยทำให้แสงเข้าสู่ภายในได้อย่างสูงสุด ทนต่อการกัดกร่อน รอยขีดข่วนมากกว่าโลหะ อีกทั้งยังดูทันสมัยอีกด้วย

7.ความสวยงาม แม้ว่าความสวยงามของรถเพื่อการพาณิชย์ อาจเป็นปัจจัยสำคัญและมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ แต่รถ MAN ไม่ได้ออกแบบตามแฟชั่น เพราะรถของเรามีรูปร่างหน้าตาที่ทรงพลัง มีความสวยงามเหนือกาลเวลา

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement