“ฝีมือระดับนี้แล้ว จะต่อประกันทำไม่ยังไงก็ไม่ชนหรอก”

“เฮ้ยรถเรามีแม่ย่านางคุ้มครอง อุ่นใจอยู่แล้วไม่ต้องทำหรอกประกันน่ะ”

คำพูดในลักษณะนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยิน ไม่ว่าจะใช้เป็นข้ออ้างด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งในส่วนของกลุ่มผู้ใช้รถขนส่ง อาจจะชะล่าใจจากการทำงานหรือต้องทำยอดจากเที่ยววิ่งงาน จนส่งผลให้ประกันภัยขาดไปโดยปล่อยปละละเลย แต่ความชะล่าใจเหล่านี้ก็อาจสร้างเรื่องปวดหัวให้เจ้าของรถอยู่เหมือนกัน เพราะไม่ว่าจะขับรถเซียนแค่ไหนก็มีโอกาสที่จะพลาดได้

เพราะอุบัติเหตุทางถนนนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราไม่รู้ บางทีถ้าเราไม่ชนเขา เขาก็อาจจะมาชนเรา หรือบางกรณีเราอาจจะเสียหลักไปเองก็ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี แต่ถ้าหากมันเกิดขึ้นแล้วสุดท้ายก็ต้องมีผลกระทบตามมาอย่างแน่นอน ทั้งเสียเวลา เสียเงิน ถ้าหนักหน่อยอาจจะได้รับบาดเจ็บหรือมีการสูญเสีย

สำหรับรถบรรทุก ปัจจุบันมีบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือในวงการ ออกข้อเสนอมารองรับตลาดนี้โดยเฉพาะ เช่น “ประกันภัยรถบรรทุก จ่ายเบี้ยหลักพัน คุ้มครองหลักล้าน” จาก “NSI นำสินประกันภัย” ที่กลุ่มผู้ประกอบการและคนใช้รถขนส่งต่างก็ให้การตอบรับกับแคมเปญนี้เป็นอย่างดี

ดังนั้น เรื่องใกล้ตัวที่เรียกได้ว่าสำคัญมากอย่างประกันภัยจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากการลืมหรือไม่มีเวลาก็ตาม เพราะหากถึงคราวซวยไม่ได้ต่อประกัน แล้วต้องพบเกิดอุบัติเหตุในวันที่ประกันขาดพอดี อาจทำให้เราต้องมีน้ำตาเช็ดหัวเข่าก็เป็นได้

ดูกรณีศึกษาจาก VDO นี้

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement