คุณประธานวงศ์ พรประภา ประธานกรรมการ บริษัท สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี่ รีเลชั่นชิป จำกัด หรือ Siam ATR เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำรถไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์มาร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’21 เพื่อสื่อให้ผู้ประกอบการเห็นว่า อนาคตรถไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทในไทยอย่างแน่นอน ซึ่งรถไฟฟ้าทุกชนิด ทั้งรถบัสไฟฟ้า รถตู้ไฟฟ้า รถโฟร์คลิฟท์ไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า เป็นต้น ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ทั้งนี้ จากแผนที่วางไว้ อยากนำมาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเพียงเท่านั้น แต่เมื่อมีผู้ประกอบการสนใจเป็นจำนวนมาก จึงอยากวางแผนอนาคตไว้ว่าจะนำมาตั้งโรงงานผลิตในไทย และใช้ชิ้นส่วน วัตถุดิบจากประเทศไทย ยกเว้นตัวแบตที่เรายังต้องพึ่งพาการนำเข้า แต่ถ้าในอนาคตสามารถนำพามาตั้งโรงงานผลิตในไทยได้ ทางบริษัทฯ ก็พร้อมจะดำเนินงานในเรื่องดังกล่าวต่อไปอย่างไรก็ดี ภายในงาน BUS & TRUCK ’21 มีผู้สนใจที่จะจัดซื้อรถไฟฟ้าของบริษัทฯ จำนวนกว่า 20 คัน คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 30 ล้านบาท และอยากให้นำรถไฟฟ้าไปให้ทดลอง ซึ่งทางบริษัทฯ ก็พร้อมจะให้ทดลอง เพื่อให้ถึงศักยภาพ และต้นทุนภาคขนส่งที่ลดลงมากกว่ารถที่ใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน ทั้งนี้ พร้อมนำให้ไปให้ทดลองใช้ฟรีได้เลย เพราะทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่า รถยนต์ไฟฟ้า BYD มีศักยภาพสูง เห็นได้จากตัวเลขการการใช้รถยนต์ BYD ในปัจจุบันมีมากที่สุดในโลก

“ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีการยอมรับรถยนต์จากชาติอื่นน้อยมาก และยิ่งเป็นรถจากประเทศจีนก็ยิ่งไม่ค่อยยอมรับ แต่ในปัจจุบันนี้ ทางญี่ปุ่นได้เปิดใจรับรถโดยสารไฟฟ้า BYD เข้าไปอยู่ในโหมดรถโดยสารสาธารณะแล้ว และในอนาคตมีแผนที่จะนำเข้าไปอีกจำนวนมากด้วย”

สำหรับ งาน BUS & TRUCK ’21 มหกรรมธุรกิจขนส่งครั้งที่ 17 จัดขึ้นในวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ถือเป็นแหล่งรวมพลคนรถใหญ่ คนขนส่งและโลจิสติกส์ของประเทศ และเป็นแหล่งเลือกซื้อสินค้าเกี่ยวกับวงการขนส่งที่ครบเครื่องที่สุดในประเทศ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นในช่วงเดียวกับที่จัดงาน MOTOR SHOW 2021 

 โดย : กองบรรณาธิการ BUS & TRUCK

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement