“เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย” ผู้นำนวัตกรรมด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ส่งรถบรรทุกหัวลากเรือธง รุ่น TGS 6×4 360 แรงม้า TGS 6×4 400 แรงม้า และ TGS 6×4 440 แรงม้า ร่วมจัดแสดงในงาน BUS & TRUCK ’21 งานแสดงรถใหญ่เพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษระดับภูมิภาคอาเซียน เป็นครั้งแรก โดยงานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Smart Transportation ณ ฮอลล์ 5 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ท่ามกลางบรรยากาศอันคึกคักของผู้ประกอบการในวงการธุรกิจรถยนต์เพื่อการพาณิชย์จากแบรนด์ดังมากมาย พร้อมกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การประชุมสัมมนาจากหน่วยงานภาครัฐและบริษัทชั้นนำ การเปิดตัวเทคโนโลยียานยนต์เพื่อการพาณิชย์ การทดสอบขับรถเพื่อการพาณิชย์จากแบรนด์ยานยนต์ชั้นนำ และอื่นๆอีกมากมาย

คุณศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประธานจัดงาน BUS&TRUCK’21 หรือ มหกรรมธุรกิจการขนส่ง ครั้งที่ 17 (ที่สามจากซ้าย) และดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (ที่สามจากขวา) ร่วมกับ คุณจักรพงศ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ (ที่สองจากขวา) คุณจุฬพงศ์ ภัทรมนัสกุล ผู้จัดการผ่ายขาย (ขวา) คุณจักรพันธ์ สิขิวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลหลังการขาย (ที่สองจากซ้าย) และคุณกุสุมา กฤตโยภาส ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (ซ้าย) เอ็ม เอ เอ็น ประเทศไทย เปิดตัวบูธเอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ที่งาน BUS & TRUCK ’21 อย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยนำรถบรรทุกหัวลากเรือธง รุ่น TGS 6x4 360 แรงม้า TGS 6x4 400 แรงม้า และ TGS 6x4 440 แรงม้า มาจัดแสดงภายในงานให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด
บรรยายภาพ : คุณศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประธานจัดงาน BUS&TRUCK’21 หรือ มหกรรมธุรกิจการขนส่ง ครั้งที่ 17 (ที่สามจากซ้าย) และดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (ที่สามจากขวา) ร่วมกับ คุณจักรพงศ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ (ที่สองจากขวา) คุณจุฬพงศ์ ภัทรมนัสกุล ผู้จัดการผ่ายขาย (ขวา) คุณจักรพันธ์ สิขิวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลหลังการขาย (ที่สองจากซ้าย) และคุณกุสุมา กฤตโยภาส ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (ซ้าย) เอ็ม เอ เอ็น ประเทศไทย เปิดตัวบูธเอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ที่งาน BUS & TRUCK ’21 อย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยนำรถบรรทุกหัวลากเรือธง รุ่น TGS 6×4 360 แรงม้า TGS 6×4 400 แรงม้า และ TGS 6×4 440 แรงม้า มาจัดแสดงภายในงานให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด  

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีแรกที่ เอ็ม เอ เอ็น ได้เข้าร่วมแสดงในงาน Bus & Truck ’21 ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำรถบรรทุกของ เอ็ม เอ เอ็น มาจัดแสดงในงานเพื่อให้พาร์ทเนอร์และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมได้สัมผัสสมรรถนะและประสิทธิภาพ รวมถึงเทคโนโลยีมาตรฐานยุโรปของรถบรรทุก เอ็ม เอ เอ็น อย่างใกล้ชิด จากบรรยากาศภายในงานครั้งนี้ทำให้เรายิ่งมั่นใจในศักยภาพของตลาดรถบรรทุกรวมถึงอนาคตการเติบโตของธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเอ็ม เอ เอ็น ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จากยุโรป มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าผู้ประกอบการสู่ความสำเร็จด้วยรถบรรทุกคุณภาพสูงมาตรฐานยุโรปผสานกับบริการหลังการขายแบบครบวงจร”

โดย เอ็ม เอ เอ็น ได้นำรถบรรทุกหัวลากเรือธงที่ผลิตและนำเข้าทั้งคันแบบ CBU 100% จากประเทศเยอรมนี ทั้งหมด 3 รุ่นไปจัดแสดงภายในงานให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ได้แก่TGS 6×4 360 แรงม้า มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล D2066 6 สูบ Turbo ขนาด 10,518 ซีซี ระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้าที่ 1,400-1,900 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดที่ 1,800 นิวตันเมตร 1,000-1,400 รอบต่อนาทีTGS 6×4 400 แรงม้า มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล D2066 6 สูบ Turbo ขนาด 10,518 ซีซี ระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้าที่ 1,400-1,900 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดที่ 1,900 นิวตันเมตร 1,000-1,400 รอบต่อนาทีTGS 6×4 440 แรงม้า มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล D2066 6 สูบ Turbo ขนาด 10,518 ซีซี ระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 440 แรงม้าที่ 1,400-1,900 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดที่ 2,100 นิวตันเมตร 1,000-1,400 รอบต่อนาทีโดยภายในงาน รถบรรทุกหัวลากทั้ง 3 รุ่นของ เอ็ม เอ เอ็น ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการในวงการขนส่งและ โลจิสติกส์ทั้งในไทยและต่างประเทศ  ด้วยเอกลักษณ์ของรถบรรทุกเอ็ม เอ เอ็น ที่นอกจากจะผลิตและนำเข้าทั้งคันแบบ CBU 100% จากประเทศเยอรมนี เครื่องยนต์ยังเน้นความทรงประสิทธิภาพและการประหยัดน้ำมัน ทั้งยังมีเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการขับขี่ให้ผู้ขับสามารถขับได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้นทั้งระยะทางใกล้และไกล  อาทิ ระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติแบบ TipMatic พร้อมด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ Smartshifting เปลี่ยนเกียร์รวดเร็วพร้อมระบบ Load Detection เลือกเกียร์ที่เหมาะสมตามการแบกน้ำหนัก ระบบเบรค MAN BreakMatic ที่มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อกอัตโนมัติ (ABS) และระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (MAN EasyStart) และระบบรองรับน้ำหนักของตัวรถด้วยเพลาหน้าและหลังแบบแหนบ (Parabolic Leaf Spring) พร้อมกันโคลง เพื่อให้การรองรับน้ำหนักและการทรงตัวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยเหนือระดับ  โดยราคารถบรรทุกเอ็ม เอ เอ็น ทั้ง 3 รุ่น มีราคาเริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท พร้อมข้อเสนอพิเศษ ฟรีสัญญาบริการบำรุงรักษา COMFORT เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือ 300,000 กิโลเมตร พร้อมบริการ Onsite Service ซ่อมบำรุงรักษาให้บริการถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 24 เดือนไม่จำกัดระยะทาง

นอกจากแบรนด์ เอ็ม เอ เอ็นแล้ว ภายในงาน BUS & TRUCK ’21 ยังมีแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายยานยนต์เพื่อการพาณิชย์เจ้าอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลกมาเข้าร่วมเพื่อจัดแสดงและโชว์ศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของรถใหญ่ที่มุ่งเน้นในการร่วมกันสร้างสรรค์และยกระดับอนาคตอุตสาหกรรมขนส่งของประเทศไทยสู่ความเป็นดิจิทัลมากขึ้น

 

👉 คลิ๊กเพื่ออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับรถบรรทุก MAN เพิ่มเติม ได้ที่นี่ 👈

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement