แม้ว่างาน BUS & TRUCK ’21 จะจบลงไปเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา แต่หลังจากนี้ผู้จัดจำหน่ายทั้งรถบัส รถบรรทุก รถมินิบัส ถังแก๊ส LNG ยางรถใหญ่ น้ำมันเครื่อง แอร์รถใหญ่ แอร์รถตู้เย็น หรืออะไหล่ชนิดต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับวงการขนส่ง ต่างต้องตามไป Follow up กับกลุ่มเถ้าแก่ หรือบริษัทต่างๆ ที่ได้เจรจาทางธุรกิจกันภายในงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ดี ในช่วงที่โชว์ศักยภาพของสินค้าตามบูธต่างๆ ในช่วงตลอด 3 วันนั้น ทางทีมข่าว BUS & TRUCK ได้ขอจับเข่าคุยผู้บริหารจากบูธต่างๆ ถึงการร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า ถึงแม้ว่าจะยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19

BYD Thailand by Siam ATR

BYD โชว์ยิ่งใหญ่ ในงาน BUS & TRUCK ’21 ยอดทะลุ 20 คัน

คุณประธานวงศ์ พรประภา ประธานกรรมการ บริษัท สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี่ รีเลชั่นชิป จำกัด หรือ Siam ATR เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำรถไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์มาร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK ’21 เพื่อสื่อให้ผู้ประกอบการเห็นว่า อนาคตรถไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทในไทยอย่างแน่นอน ซึ่งรถไฟฟ้าทุกชนิด ทั้งรถบัสไฟฟ้า รถตู้ไฟฟ้า รถโฟร์คลิฟท์ไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า เป็นต้น ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ทั้งนี้ จากแผนที่วางไว้ อยากนำมาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเพียงเท่านั้น แต่เมื่อมีผู้ประกอบการสนใจเป็นจำนวนมาก จึงอยากวางแผนอนาคตไว้ว่าจะนำมาตั้งโรงงานผลิตในไทย และใช้ชิ้นส่วน วัตถุดิบจากประเทศไทย ยกเว้นตัวแบตที่เรายังต้องพึ่งพาการนำเข้า แต่ถ้าในอนาคตสามารถนำพามาตั้งโรงงานผลิตในไทยได้ ทางบริษัทฯ ก็พร้อมจะดำเนินงานในเรื่องดังกล่าวต่อไปอย่างไรก็ดี ภายในงาน BUS & TRUCK ’21 มีผู้สนใจที่จะจัดซื้อรถไฟฟ้าของบริษัทฯ จำนวนกว่า 20 คัน คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 30 ล้านบาท และอยากให้นำรถไฟฟ้าไปให้ทดลอง ซึ่งทางบริษัทฯ ก็พร้อมจะให้ทดลอง เพื่อให้ถึงศักยภาพ และต้นทุนภาคขนส่งที่ลดลงมากกว่ารถที่ใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน ทั้งนี้ พร้อมนำให้ไปให้ทดลองใช้ฟรีได้เลย เพราะทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่า รถยนต์ไฟฟ้า BYD มีศักยภาพสูง เห็นได้จากตัวเลขการการใช้รถยนต์ BYD ในปัจจุบันมีมากที่สุดในโลก

“ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีการยอมรับรถยนต์จากชาติอื่นน้อยมาก และยิ่งเป็นรถจากประเทศจีนก็ยิ่งไม่ค่อยยอมรับ แต่ในปัจจุบันนี้ ทางญี่ปุ่นได้เปิดใจรับรถโดยสารไฟฟ้า BYD เข้าไปอยู่ในโหมดรถโดยสารสาธารณะแล้ว และในอนาคตมีแผนที่จะนำเข้าไปอีกจำนวนมากด้วย”

รถบรรทุก MAN ทำยอดเพิ่มอีก 10 กว่าคัน พร้อมดันเป้าทะลุ 100 ในปีนี้

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย  เปิดเผยว่า การเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’21 ครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศัยภาพของรถบรรทุก MAN ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก โดยมีผู้ประกอบการสนใจขอเข้าไปเทสไดร์ฟหลังงานดังกล่าว จำนวนมากว่า 10 ราย และมีเถ้าแก่สนใจซื้อทั้งฟลีทอีกกว่า 10 คัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 40-50 ล้านบาท ดังนั้น จึงมั่นใจว่าภายในปีนี้ จะสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าที่ 100 คัน

สำหรับรถทั้งหมดได้รับการผลิตและนำเข้าทั้งหมดเป็น CBU 100% จากประเทศเยอรมนี มาพร้อมความแข็งแรงทนทาน และเทคโนโลยีระดับชั้นนำ โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดประหยัด ตลอดจนเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ด้วยระบบช่วยเหลืออัจฉริยะและระบบความปลอดภัยเพื่อรองรับผู้ขับขี่อย่างเหมาะสมที่สุดในทุกพื้นที่นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ทั้งภายในและภายนอกให้เหมาะกับความต้องการของประเภทธุรกิจได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและการบริการของธุรกิจให้ก้าวหน้าได้อย่างราบรื่นน่าเชื่อถือและปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกมิติการขนส่งได้อย่างครอบคลุม เช่น การขนส่งระยะทางไกล การใช้งานในไซต์งานก่อสร้าง การขนส่งและบรรทุกอาหาร การขนส่งยานยนต์พิเศษ การขนส่งแก๊ส ของเหลว ฯลฯ ซึ่งสามารถช่วยงานผู้ประกอบการได้ทุกมิติ

โดยรถบรรทุก MAN TGS มีให้ผู้ประกอบการเลือกใช้งาน 3  รุ่น  มีราคาเริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท พร้อมข้อเสนอพิเศษ ฟรีสัญญาบริการบำรุงรักษา COMFORT เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือ 300,000 กิโลเมตร พร้อมบริการ Onsite Service ซ่อมบำรุงรักษาให้บริการถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 24 เดือนไม่จำกัดระยะทาง

รถมินิบัส GLOBAL CRAFT แรงไม่หยุด ยอดพุ่ง 22 คัน

คุณปริญญา กิจประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลคราฟท์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’21 มาอย่างต่อเนื่อง และได้รับผลตอบรับดีมากทุกปี แม้ว่าปีที่ผ่านมาจะประสบปัญหาเรื่องไวรัสโควิด-19 จนส่งผลให้ผู้ประกอบการขอเลื่อนการรับมอบไปก่อน แต่ปัจจุบันมีการเริ่มรับรถทุกวันและทุกอาทิตย์แล้ว จึงทำให้เห็นว่า ประชาชนหรือผู้โดยสารเริ่มมั่นใจกลับมาใช้รถสาธารณะแล้ว

สำหรับงาน BUS & TRUCK ’21 ครั้งนี้ ตลอด 3 วัน มีผู้ประกอบการเข้ามาจองรถมินิบัส GLOBAL CRAFT เพิ่มขึ้น รวมทั้งยังมียอดที่จะต้องตามต่อ จำนวนกว่า 22 คัน เพราะบรรดาเถ้าแก่อยากให้นำรถเข้าไปทดลองที่บริษัท ดังนั้น หลังจากนี้ ทางบริษัทฯ ก็พร้อมนำรถไปให้บรรดาผู้ประกอบการทดลองถึงสมรรถนะของรถที่มีความปลอดภัย ทนทาน คุ้มค่า คืนทุนได้รวดเร็ว“ช่วงโควิด-19 ทางบริษัทฯ ยังร่วมให้คำปรึกษาและหาแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำให้กลุ่มผู้ประกอบการ รวมทั้งยังร่วมงานกับทาง ฮีโน่ ในการให้ปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ ส่งผลให้เราสามารถปรับตัวจากวิกฤตเป็นโอกาสได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะยังมีปัญหาของไวรัสโควิด-19 แต่เชื่อเถอะว่า หากวัคซีนได้รับการฉีดทั่วโลก การท่องเที่ยวไทยกลับมาแน่ เพราะทุกคนอัดอั้นในการท่องเที่ยวมานาน วันนี้มาถึงเชื่อเถอะว่าวงการรถบัสกลับมาบูมแบบตั้งตัวไม่ติดแน่ จึงอยากให้เตรียมตัวรับมือวันนั้นให้ได้ด้วย”

“HINO ASIA” ตอกย้ำความเป็นดีลเลอร์เอบณ์ 1 ภาคกลาง

คุณอมราพร เจียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮีโน่ เอเชีย จำกัด  เปิดเผยว่า ช่วงปี 2563 ทางบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่าย (ดีลเลอร์) รถบรรทุกแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง “HINO” เพียงแค่ 1 ปี ก็สามารถก้าวขึ้นมาสร้างยอดขายได้เป็นอันดับหนึ่งในภาคกลาง

“ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด เราไม่สามารถไปหาลูกค้าได้ จึงวางแผนกับทีมงานเพื่อจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อผู้ประกอบการ รวมทั้งยังหาวิธีช่วยลูกค้าด้วยการขอเข้าไปช่วยเรื่องการฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้ตามบริษัทลูกค้า เหมือนเป็นเพื่อนคู่คิดและไม่ได้เจาะจงเพื่อขายรถบรรทุกให้เพียงอย่างเดียว จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจถึงความจริงใจของบริษัทฯ ส่งผลให้ช่วงไตรมาสแรงของปี 2564 สร้างยอดขายได้กว่า 100 คัน ดังนั้นจึงกล้าตั้งเป้าปีนี้ไว้ที่ประมาณ 300 คัน เนื่องจากตลาดมีการต้อนรับที่ดีและลูกค้ามีความรู้ในเรื่องรถของ HINO มากขึ้นว่ามีความประหยัด ทนทาน ช่วยลดต้นทุน และช่วยคืนทุนได้ไว”ด้าน คุณมนตรี ฉายแสง ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ฮีโน่ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ได้ร่วมงานกับ BUS & TRUCK ’21 ช่วงวันที่ 26-28 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยตลอดทั้ง 3 วัน มีผู้ประกอบการสนใจรถบรรทุก HINO ASIA เป็นจำนวนมาก เพราะทางบริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อกลุ่มขนส่ง โดยมีส่วนลดมากถึง 100,000 บาท/คัน พร้อมประกันชั้น 1 มีรถโมบายเซอร์วิสเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องถึงที่ในระยะทาง 100,000 กม. ด้วย ส่งผลให้มียอดเข้ามาแล้วกว่า 10 คัน และยังมียอดที่ต้องตามต่ออีกจำนวนมาก

รถมินิบัส “ไทยรุ่ง” ยอดพุ่ง 24 คัน ในงาน BUS & TRUCK ’21

แหล่งข่าวจาก บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้ร่วมงาน BUS & TRUCK ’21 ติดต่อกัน 2 ปี เนื่องจากเห็นว่าเป็นงานมอเตอร์โชว์รถใหญ่ที่ตรงกลุ่มมากที่สุด และจากการร่วมโชว์รถมินิบัส “ไทยรุ่ง” ตลอด 3 วัน ได้รับผลตอบรับที่ดีสวนกระแสการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก เพราะมีเถ้าแก่สนใจในตัวรถของบริษัทฯ และมีการร้องขอให้นำรถมินิบัส “ไทยรุ่ง” ไปให้ทดสอบถึงบริษัทนั้นๆ ด้วย รวมๆ แล้วมียอดที่จะได้ตามมาประมาณ 24 คัน คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 52 ล้านบาท

“มีความมั่นใจว่าบรรดาเถ้าแก่จะจัดซื้อรถมินิบัส “ไทยรุ่ง” ในจำนวนกว่า 24 คัน หรือมากกว่านั้น เพราะจากนโยบายภาครัฐยังคงเน้นให้ใช้รถมินิบัสวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างจังหวัดแทนรถตู้โดยสารที่ทยอยหมดอายุ เพราะรถมินิบัสนั้น ภาครัฐให้ผู้ประกอบการใช้ได้มากถึง 30 ปี แต่ต้องบำรุงรักษาตาระยะทางที่กำหนด ตรงนี้จะสร้างความปลอดภัยให้ผู้โดยสารได้อย่างยาวนาน”

อย่างไรก็ดี รถมินิบัส “ไทยรุ่ง” รุ่น TR Traveller เป็นมินิบัสสัญชาติไทยแท้ มาพร้อมคุณสมบัติที่ครบครัน เครื่องยนต์ 150 แรงม้า, เกียร์ 6 สปีด และห้องโดยสารที่กว้างขวาง 20+1 ที่นั่ง ตามมาตรฐานกรมขนส่ง เหมาะสำหรับหลากหลายธุรกิจ อาทิ ธุรกิจโรงแรม (สัมมนาดูงานนอกสถานที่), บริษัททัวร์ (สำหรับการท่องเที่ยว), วินรถตู้ทางไกล (ระยะทางเกิน 300 กิโลเมตร), โรงเรียน (รถรับส่ง-นักเรียน), มหาลัย (รถรับส่ง-นักศึกษา), โรงงาน (รถรับส่ง-พนักงาน) นอกจากนี้ มินิบัส สัญชาติไทย TR Traveller ยังมากับอุปกรณ์ที่ติดตั้งครบตามมาตรฐานกรมขนส่ง ผลิตบนพื้นฐาน เครื่องยนต์ช่วงล่าง Isuzu ซึ่งสามารถเข้ารับบริการที่ศูนย์ Isuzu ได้ทั่วประเทศ

 

 โดย : กองบรรณาธิการ BUS & TRUCK

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement