การขับรถบรรทุกอย่างชาญฉลาดนั้น ใครๆ ก็รู้ว่า จะส่งผลดีต่อธุรกิจขนส่ง ยิ่งหากรถบรรทุกคันไหนวิ่งได้ยาวนานแล้วไม่เคยยกเครื่อง ก็ยิ่งส่งผลดีต่อธุรกิจ เพราะไม่จำเป็นต้องควักเงินในกระเป๋าจ่ายในส่วนต่างๆ นี้ด้วย ที่สำคัญยังเป็นที่ยอมรับของคนในวงการว่า “คุณมันแน่…ขับรถได้เก่งมาก”

เครดิตนี้คงต้องมอบให้แก่ผู้ที่อยู่หลังพวงมาลัย เพราะดูแลรักษารถบรรทุกได้เป็นอย่างดี ตรงนี้คงต้องมีการตรวจเช็ครถทุกครั้งก่อนสตาร์ทรถออกไปรับงาน และเมื่อครบกำหนดเข้าบำรุงรักษาตามระยะทางแล้ว คงไม่พลาดที่จะขับเข้าศูนย์บริการของรถยี่ห้อนั้นๆ

‘แม่ทัพหนึ่ง-สุริยา เพชรทะเล’ ถือเป็นคนหลังพวงมาลัยสิบล้ออีกคนที่ชาวรถบรรทุกให้การยอมรับถึงฝีไม้ลายมือในการขับสิบล้อ เพราะรถในฟลีทนั้นมีอายุการใช้งานหลายปีแบบไม่เคยยกเครื่องยนต์เลย จนล่าสุดนำพารถบรรทุกฮีโน่คันงามวิ่นผ่านเส้นทางต่างๆ มานานกว่า 8 ปี จนครบ 1 ล้านกิโลเมตร โดยไม่มีการทำอะไรกับเครื่องยนต์เลย

ส่งผลให้ ‘แม่ทัพหนึ่ง’ ได้โล่รับรางวัล “รถบรรทุกฮีโน่โดยไม่ผ่านการยกเครื่องครบระยะ 1 ล้านกิโลเมตร” จากค่ายฮีโน่ สำหรับรางวัลดังกล่าวนั้น รถบรรทุกที่จะได้ต้องผ่านการเข้าบำรุงรักษาตามระยะในศูนย์บริการฮีโน่อย่างต่อเนื่อง

ทีมข่าว BUS & TRUCK จึงอยากขอแสดงความยินดีกับโล่รางวัลเกียรติยศดังกล่าวกับ ‘แม่ทัพหนึ่ง-สุริยา เพชรทะเล’ ด้วย เนื่องจาก แม่ทัพหนึ่ง ถือเป็นพันธมิตรที่แท้จริงของ BUS & TRUCK และเคยร่วมมือกันจัดงาน Truck Light Show มาอย่างต่อเนื่อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement