รถโดยสารนครชัยแอร์ ช่วงโควิด

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า นครชัยแอร์ เปิดให้บริการเดินรถทุกเส้นทาง เพื่อรองรับการเดินทางในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยดำเนินการจัดทำแผนการเดินทางอย่างปลอดภัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการจัดที่นั่งตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) อย่างเคร่งครัด โดยกำหนดที่นั่งโดยสารไว้ที่ริมหน้าต่างเท่านั้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร พร้อมทั้งคุมเข้มความสะอาดปลอดภัย ทั้งในด้านตัวรถและพนักงานทุกภาคส่วน โดยกำหนดให้พนักงานขับรถและพนักงานต้อนรับสวมหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้งก่อนให้บริการ และสวมถุงมือขณะเสิร์ฟของบริการ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัส ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง นครชัยแอร์ เปิดให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า 5 วัน ทุกเส้นทาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1624

สำหรับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) นครชัยแอร์ได้ปรับผังที่นั่งบนรถโดยสาร โดยจัดให้ผู้โดยสารนั่งริมหน้าต่างเท่านั้น ลูกค้าสามารถสำรองที่นั่งได้ทุกช่องทางการจำหน่ายตั๋ว ในอัตราค่าโดยสารเท่าเดิม ทุกเส้นทาง นอกจากนี้ภายในสถานีเดินรถนครชัยแอร์ ทุกสาขา ได้กำหนดจุดเว้นระยะห่าง ในทุกพื้นที่ที่ผู้โดยสารใช้บริการ ทั้งขณะซื้อตั๋วโดยสาร ขณะเดินขึ้นรถโดยสาร รวมถึงการจัดที่นั่งแบบเว้นระยะ ขณะรอรถโดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการ ด้านมาตรการดูแลความสะอาดรถโดยสาร นครชัยแอร์ ยังคงปฏิบัติอย่างเคร่งครัดทุกเที่ยวบริการอย่างต่อเนื่อง ทั้งก่อนและหลังให้บริการลูกค้า ด้วยการทำความสะอาดประจำวัน และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่ลูกค้าต้องสัมผัส

รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งภายในและภายนอกรถโดยสาร และสถานีบริการ ทุกสาขา ระหว่างการเดินทาง กำหนดให้พนักงานต้อนรับบนรถ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในรถ โดยเฉพาะส่วนที่ผู้โดยสารต้องสัมผัสบ่อย เช่น มือจับประตู ประตูห้องน้ำ และห้องน้ำ พร้อมจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ และสบู่เหลวสำหรับล้างมือให้บริการภายในรถโดยสารทุกคัน ทุกเที่ยว ทุกเส้นทาง ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ได้กำหนดจุดจอดให้ผู้โดยสารรับประทานอาหารระหว่างทาง เพื่อป้องกันการรับประทานอาหารบนรถโดยสาร พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิที่จุดคัดกรองอย่างเคร่งครัด และสแกน QR Code ไทยชนะ เช็คอินเมื่อใช้บริการ และเช็คเอาท์ก่อนลงจากรถโดยสารทุกครั้ง

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทาง และมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง นครชัยแอร์ มีบริการ “NCA Refund” คืนตั๋วผ่านไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถทำรายการได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สถานีฯ โดยเพิ่มเพื่อนได้ที่ Line ID: @nca.refund มีค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขบริษัทฯ ลูกค้าสามารถทำรายการคืนตั๋วได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. ทั้งนี้ กรณีที่ลูกค้าซื้อตั๋วผ่านโครงการ “เราชนะ” และ “ม.33 เรารักกัน” ไม่สามารถขอคืนตั๋วได้ แต่สามารถทำรายการเลื่อนตั๋วโดยสาร แบบไม่ระบุวันเดินทาง ได้ 1 ปี ผ่านเว็บไซต์นครชัยแอร์ ที่ www.nakhonchaiair.com/ncabooking/home ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement