นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา กล่าวว่า ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะเปิดทดลองนำเรือโดยสารสาธารณะธงเขียวเข้ารับ-ส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือพระนั่งเกล้า ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) หลังจากที่บริษัทฯ ได้ทำหนังสือถึง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขออนุญาตเข้าจอดเรือเพื่อให้บริการกับประชาชนที่ต้องการเดินทางไปทำงานในกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ  โดยขณะนี้ได้รับการอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น

สำหรับการเปิดทดลองให้บริการเข้าจอดของเรือธงเขียว ที่ท่าเรือพระนั่งเกล้า  เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จะให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์  ช่วงเช้า จากท่าเรือปากเกร็ด-ท่าเรือสาทร จำนวน 4 เที่ยว และ ช่วงเย็น จากท่าเรือสาทร – ท่าเรือปากเกร็ด จำนวน 4 เที่ยว มีอัตราค่าบริการตามระยะทาง คือ ท่าเรือปากเกร็ด- ท่าเรือพระนั่งเกล้า หรือ ท่าเรือพระนั่งเกล้า – ท่าเรือนนทบุรี ราคา 10 บาท, ท่าเรือสาทร – ท่าเรือนนทบุรี ราคา 20 บาท, ท่าเรือสาทร- ท่าเรือพระนั่งเกล้า 30 บาท, ท่าเรือสาทร – ท่าเรือปากเกร็ด ราคา 32 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่กรมเจ้าท่าสั่งการ)

นาวาตรีเจริญพร กล่าวต่อว่า การให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือพระนั่งเกล้า จะเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะสามารถเชื่อมต่อระบบโดยสารสาธารณะทางน้ำ และในอนาคต บริษัทฯ จะทยอยนำเรือธงสีอื่น ๆ ออกให้บริการ ณ ท่าเรือพระนั่งเกล้าเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยในการส่งเสริมการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และตอบโจทย์การเดินทางในชีวิตวิถีใหม่ ที่สะดวก  รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดย…สวนเลน

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement