BUS & TRUCK Specialized mediaปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคสื่อนั้นมีแนวโน้มที่กลุ่มเป้าหมายจะเลือกรับสารมากขึ้น เพราะกลุ่มเป้าหมายที่เราคาดหวังไว้ มักตอบสนองต่อรูปแบบการตลาดที่มีความน่าเชื่อถือ และผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้ส่วนหนึ่งต้องอาศัยผู้คร่ำหวอดในวงการนั้นๆ มาเป็นตัวช่วยในการสร้างภาพลักษ์ หรือทำความเข้าใจไปยังกลุ่มเป้าหมาย เช่นเดียวกับวงการรถเพื่อการพาณิชย์ ที่นับว่าเป็นวงการที่คนทั่วไปยังไม่ค่อยเข้าใจกับคำนี้มากนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วคนจะนึกออกแต่คำว่ารถยนต์ส่วนบุลคล เช่น รถเก๋ง หรือรถกระบะ ที่เป็นรถบ้านใช้งานทั่วไปมากกว่า

แต่แท้จริงแล้ว “รถเพื่อการพาณิชย์” นั้นเรียกได้ว่าอยู่ใกล้ตัวเองมากๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นรถอะไรก็ตามที่ใช้ในการประกอบอาชีพ หรือ รถที่ใช้ทำมาหากิน ก็เท่ากับเป็น “รถเพื่อการพาณิชย์” แล้ว ยกตัวอย่าง เช่น รถรับจ้างทั่วไป, รถวิ่งงานขนส่ง, รถกระบะ, กระบะตู้ทึบ, รถพุ่มพวงขายกับข้าว, รถห้องเย็น, รถคอก, รถหกล้อ, รถสิบล้อ รถบรรทุก, รถบัส, รถทัวร์, รถโดยสาร, รถสองแถว, รถตู้สำหรับเช่าเหมา, รถจักรยานยนต์รับจ้าง, รถตุ๊กตุ๊ก, รถสามล้อ, และรถแท็กซี่ เป็นต้น

หรือแม้แต่ รถจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนบุคคล ที่นำมาวิ่งให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ Grab, Bolt , LINE MAN, Lalamove, Deliveree และ Skootar รถที่มีส่วนร่วมในการวิ่งรับงานกับแอปเหล่านี้ ก็เรียกได้ว่าเข้าข่ายเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการนำรถมาใช้งานแต่ละประเภทก็จะมีเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการจ่ายภาษีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยดังนั้น คงเป็นที่แน่ชัดว่ากลุ่มเป้าหมายจะเลือกรับสารมากขึ้น เพราะความน่าเชื่อถือ และผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้ส่วนหนึ่งต้องอาศัยหรือผู้คร่ำหวอดในวงการอย่าง BUS & TRUCK มาเป็นผู้ช่วยในการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย

ซึ่งต่อไปนี้ คือ 5 ข้อดี ที่ผู้ประกอบการจะได้เมื่อใช้พื้นที่สื่อเฉพาะทางอย่าง BUS & TRUCK ช่วยทำการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ใช้รถเพื่อการพาณิชย์ หรือกลุ่มโลจิสติกส์และขนส่ง1.BUS & TRUCK เป็นสื่อรถพาณิชย์อันดับ 1 ในประเทศไทย ที่นำเสนอความเคลื่อนไหวในวงการธุรกิจขนส่ง แวดวงยานยนต์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง ตลอดจนข่าวสารด้านคมนาคมและโลจิสติกส์ มายาวนานเกือบ 20 ปี นอกจากนี้ ยังเป็น Community ของ “คนใช้รถทำมาหากิน” สำหรับพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนในประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นอีกด้วย

*นิตยสาร BUS & TRUCK ได้เปิดตัวฉบับแรกในวันที่ 10 มี.ค. 2547 ตีพิมพ์ 30,000 ฉบับ/เดือน เพื่อส่งตรงไปยังกลุ่มคนในวงการขนส่ง ปัจจุบันปรับโหมดเข้าสู่สื่อออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ คือ เว็บไซต์ : www.BusAndTruckMedia.com และเฟสบุ๊ก BUS & TRUCK ซึ่งมีผู้เข้าชมนับล้านต่อเดือน2.BUS & TRUCK เป็นผู้จัดงานรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษระดับภูมิภาคอาเซียน ที่อยู่เคียงคู่กับแวดวงขนส่งมายาวนาน ซึ่งมีการรวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยจากบรรดาผู้ผลิตและผู้จำหน่ายทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง ทั้งยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์อย่างครบวงจร ซึ่งช่วยสร้างโอกาสในการเชื่อมโยงบุคคลในวงการให้ได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ เพื่อสร้างเครือข่ายและเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจ ซึ่งในแต่ละปีงาน BUS & TRUCK สามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการซื้อ-ขายภายในงานมูลค่ากว่าพันล้านบาท3.ทีมงาน BUS & TRUCK มีคอนเนกชั่นหรือสายสัมพันธ์อันดีในวงกว้างกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนและกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องในวงการนี้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งตรงนี้จะสามารถส่งสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นสื่อกลางในการช่วยติดต่อกับกลุ่มผู้ประกอบการหรือแบรนด์ที่เป็นพันธมิตร ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางในการขายกับลูกค้าได้อย่างน่าเชื่อถือ4.ทีมงาน BUS & TRUCK มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกันกับแหล่งข่าว และมีความเข้าใจวัฒนธรรม (Culture) หรือพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายตัวจริงที่อยู่ในวงการนี้ ตั้งแต่ระดับปฏิบัติการไปจนถึงผู้บริหารระดับสูง ทั้งภาครัฐและเอกชน ดังนั้น จึงสามารถกระจายข่าวสารไปยังกลุ่มเป้าหมายตัวจริงที่อยู่ในวงการนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งตอบสนองความต้องการรับสารของกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจ (ถ้าคิดไม่ออกว่าจะชูเรื่องไหน เราช่วยคิดและช่วย Tie-in ให้) 

“เพราะเราเข้าใจความต้องการของคนในวงการนี้ และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน”

5.สามารถโปรโมทสินค้า หรือฝากข่าวประชาสัมพันธ์ ลง www.BusAndTruckMedia.com และเฟสบุ๊ก BUS & TRUCK ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท/เดือน ทั้งยังได้รับสิทธิ์การนำ Banner Ad  ขึ้นบน www.BusAndTruckMedia.com ซึ่งสามารถพาผู้เข้าชมและกลุ่มเป้าหมายลิงค์ไปยัง Social Media ที่เป็นแคตตาล็อกสินค้า หรือโชว์รูมออนไลน์ ของคุณได้ (หากมี Art Work ใหม่สามารถส่งมาเปลี่ยนได้ไม่อั้น)

ขณะเดียวกัน ยังมี E-Newsletter ทาง Direct Mail ส่งตรงไปยังอีเมล์ของสมาชิกที่เป็นฐานลูกค้า ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่ออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ซึ่งเป็นการช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้า หรือธุรกิจของคุณ และสร้างการรับรู้ต่อกลุ่มเป้าหมายว่าเรายังคงให้ความสำคัญและใส่ใจเขาอยู่ทุกครั้งที่มีการส่งอีเมล์ไป

นอกจากนี้ ยังมีไลน์กรุ๊ป VIP โดยเฉพาะที่เปิดพื้นที่ให้คนในวงการหรือผู้ประกอบการ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิด หรือแจ้งข่าวสารวงในให้ทราบก่อนใครอีกด้วยข้อควรรู้ : การสื่อสารไปยังตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่มีความชัดเจนแบบนี้จะช่วยให้เกิดความได้เปรียบและประหยัดทรัพยากร โดยไม่ต้องใช้งบประมาณในการหว่านทำการตลาดเพื่อสุ่มหากลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ซึ่งอาจทำให้เม็ดเงินที่ใช้ไปนั้นสูญเปล่าโดยที่ไม่ได้สร้างการรับรู้ของแบรนด์หรือสินค้า เพราะช่องทางการสื่อสารเข้าไม่ถึงกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

————————————-
สนใจติดต่อโฆษณา (ฝ่าย Marketing)
โทร 02717 2477 ต่อ 258
Advertisement