ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้คนต้องเปลี่ยนแปลงวิถีการใช้ชีวิตเพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง หรือการหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดอย่างขนส่งสาธารณะ การเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรมและการใช้ชีวิตดังกล่าวนั้น แม้จะผ่านมากว่าหนึ่งปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้กลับไปใช้ชีวิตดังที่เคยเป็นมาก่อนเกิดโรคระบาด

MSI FUNTORO จึงได้นำโซลูชั่นป้องกันเชื้อโควิด-19 สำหรับขนส่งสาธารณะ เข้ามาเพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารที่ต้องเดินทางในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดนี้  

ปลอดภัยด้วยโซลูชั่นป้องกันเชื้อโควิด-19 สำหรับขนส่งสาธารณะ

โดยโซลูชั่นป้องกันเชื้อโควิด-19 ของ MSI FUNTORO ประกอบด้วยเครื่องตรวจจับอุณหภูมิและการสวมใส่หน้ากากอนามัย ที่บริเวณทางขึ้นรถโดยสาร และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรค UVC ในการทำความสะอาดห้องโดยสาร ทันทีที่มีผู้โดยสารขึ้นมาบนรถ เครื่องจะวัดอุณหภูมิและแจ้งเตือนหากมีอุณหภูมิที่สูงหรือผิดปกติ พร้อมทั้งตรวจจับว่ามีการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ ระบบนี้จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดด้วยการป้องกันผู้มีความเสี่ยงสูงขึ้นมาบนรถ นอกจากนี้อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรค UVC ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณหลังคารถ จะทำหน้าที่การกรองอากาศและฆ่าเชื้อโรคตลอดเวลาที่รถวิ่ง รวมถึงทำให้อาการบริสุทธิ์และรู้สึกสดชื่นมากขึ้นสำหรับผู้โดยสาร นวัตกรรมดังกล่าวนี้จะช่วยฟื้นฟูธุรกิจของผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะได้ในวิกฤตโควิด-19

ความเพลิดเพลินไร้ขีดจำกัดสำหรับผู้โดยสาร

MSI FUNTORO เป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านความบันเทิงภายในรถ จากแนวคิดของแบรนด์โดยชื่อ “FUNTORO” นั้นมาจาก “Fun to road” ซึ่งยึดมั่นการนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจและการเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยความสุขให้กับผู้โดยสาร ด้วยโซลูชั่นความบันเทิงหลากหลาย ทั้ง Media-on-demand (MOD) และ Wi-Fi สตรีมมิ่ง

โซลูชั่น Media-on-demand (MOD) ทำได้ทั้งดูภาพยนตร์ HD, ฟังเพลง, อ่าน e-book, เล่นเกม, ฟังวิทยุ และอื่นๆ ที่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถสนุกไปตลอดการเดินทาง ด้วยหน้าจอที่ติดอยู่ที่ด้านหลังของเบาะหน้า ขณะที่ Wi-Fi สตรีมมิ่งนั้น ทำหน้าที่เหมือนกับ MOD ที่ไม่มีหน้าจอ สำหรับผู้โดยสารที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ด้วยระบบด้านความบันเทิงส่วนบุคคลบนรถโดยสารเหล่านี้ จะช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้โดยสารไว้ในหนึ่งเดียว และเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการรถโดยสาร

โซลูชั่น MOD จาก MSI FUNTORO ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในหลายประเทศทั่วโลก ทั้ง เวียดนาม, ไทย, ปากีสถาน, ดูไบ, สาธารณรัฐเช็ก, โคลอมเบีย, เม็กซิโก, บราซิล, เปรู และอื่นๆ ในภูมิภาคอเมริกาใต้ โดยมีรถมากกว่า 6,000 คัน ที่ติดตั้งระบบ MOD และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โซลูชั่นเพื่อการเชื่อมต่ออัจฉริยะสำหรับธุรกิจขนส่ง

นอกจากโซลูชั่นป้องกันเชื้อโควิด-19 และเทคโนโลยีด้านความบันเทิงภายในรถแล้ว MSI FUNTORO ยังพัฒนาระบบติดตามการขนส่ง (Fleet Management System หรือ FMS) ดูแลการทำงานด้วยระบบคลาวด์ ด้วยการรวม CAN bus (Controller Area Network มาตรฐานการสื่อสารผ่านสายที่ออกแบบมาให้อุปกรณ์ใช้สื่อสารกับอุปกรณ์) กับเซนเซอร์ต่างๆ ทำให้ข้อมูลยานพาหนะและการใช้งานถูกเก็บและส่งไปที่ระบบหลังบ้าน สามารถตรวจสอบและดูข้อมูลแบบเรียลไทม์ ในการวิเคราะห์การซ่อมบำรุง, การทำงานของเครื่องยนต์, พฤติกรรมการขับขี่ รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและการดำเนินการด้านต่างๆ ต่อไป

และเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์โลกในด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและลดคาร์บอน ซึ่งส่งผลให้รัฐบาลทุกประเทศให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถบัสไฟฟ้า โดยตั้งเป้าให้ก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ในอนาคตนั้น MSI FUNTORU ได้ร่วมมือกับ Master Bus บริษัทผู้ผลิตรถบัสที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน เปิดตัวโซลูชั่น Telematics เพื่อเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถบัสไฟฟ้าของ Master Bus ซึ่งเป็นรถบัสแรกที่ผ่านการทดสอบคุณสมบัติในโครงการนำร่องของกระทรวงคมนาคมและการสื่อสารของไต้หวัน

เสริมธุรกิจด้วยโซลูชั่น Digital Advertising

สื่อโฆษณาในรูปแบบดิจิทัล ที่จะช่วยสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ประกอบการ ซึ่ง MSI FUNTORO ได้เชื่อมต่อระบบข้อมูลผู้โดยสารเข้ากับสื่อโฆษณาสำหรับผู้ประกอบการรถโดยสาร เช่นเดียวกับรถแท็กซี่ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจในการเป็นสื่อเคลื่อนที่ และเพิ่มรายได้จากรูปแบบสื่อที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย จากเดิมที่เป็นการโฆษณาที่ตัวรถ โดยประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับผู้ให้บริการรถแท็กซี่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันที่มีรถกว่า 18,000 คัน ซึ่งนวัตกรรมสื่อโฆษณาในรูปแบบดิจิทัลยังช่วยให้ผู้ให้บริการรถแท็กซี่สามารถแข่งขันกับธุรกิจอย่าง Uber ได้

พร้อมสร้างเครือข่ายธุรกิจในประเทศไทย

MSI (Micro-Star International) เป็นแบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับโลกจากไต้หวัน ในฐานะผู้ผลิตแล็ปท็อป, การ์ดจอ และอุปกรณ์ต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์ มากกว่า 3 ทศวรรษ โดย FUNTORO คือแบรนด์สินค้าภายใต้ MSI สำหรับธุรกิจยานยนต์และโซลูชั่นเพื่อการพาณิชย์ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีด้านความบันเทิงภายในรถ และโซลูชั่น Telematics สำหรับรถเพื่อการพาณิชย์ ทั้ง รถบัส, รถโดยสาร, รถบรรทุก, รถแท็กซี่ ไปจนถึงธุรกิจรถไฟ นอกจากนี้ FUNTORO ยังเป็น ซัพพลายเออร์ทางตรง (tier 1) ให้กับทั้ง Mercedes-Benz, VOLVO, MAN, SCANIA และ IRIZAR

ด้วยเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุดในโลก ทำให้ MSI FUNTORO เพิ่มการลงทุนในไทยมากขึ้น พร้อมทั้งเปิดรับคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งผู้ให้บริการวิเคราะห์ ออกแบบระบบคอมพิวเตอร์และระบบสื่อสารโทรคมนาคม, ตัวแทน และผู้จำหน่ายสินค้า ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Angela Lee ผู้จัดการ ได้ที่อีเมล [email protected]

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่    

MSI FUNTORO Official Line ID: @msi_funtoro

MSI FUNTORO Facebook: https://www.facebook.com/MSIFUNTORO

MSI FUNTORO LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/funtoro

MSI FUNTORO Website: https://www.funtoro.com/global

 

Advertisement