นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา กล่าวว่า จากกรณีที่บริษัทฯ ได้ประกาศงดเที่ยวเดินเรือ ในช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยเริ่มหยุดการให้บริการเดินเรือ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2564  ที่ผ่านมา เป็นเวลา 2  สัปดาห์ จนถึงปัจจุบัน ผลปรากฏว่า การหยุดให้บริการเดินเรือในช่วงเวลาดังกล่าว ได้ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงาน หรือประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงวันหยุด

ซึ่งจากผลกระทบดังกล่าว คณะกรรมการบริหารบริษัทฯ มีความห่วงใยผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวเป็นอย่างมาก  จึงมีมติและลงความเห็นว่า เรือด่วนเจ้าพระยา จะกลับมาให้บริการผู้โดยสารในช่วงวันหยุด อีกครั้ง โดยจะเริ่มให้บริการในทุกวันเสาร์ตามเดิม เพื่อดูแลผู้โดยสารอย่างดีที่สุด โดยจะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) จะดีขึ้น ส่วนวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ บริษัทฯ ยังคงงดให้บริการตามเดิม

สำหรับตารางการเดินเรือในช่วงวันเสาร์ เรือธงส้ม ช่วงเช้า จากท่าเรือนนทบุรีไปท่าเรือวัดราชสิงขร เวลา 09.00 น. และ 10.00 น. ช่วงกลางวัน จากท่าเรือวัดราชสิงขร-ท่าเรือพรานนก เวลา 11.00 น. 12.00 น. 13.00 น. และ 14.00 น. และจากท่าเรือพรานนก-ท่าเรือวัดราชสิงขร เวลา 11.30 น. 12.30 น. 13.30 น. และ 14.30 น. ช่วงเย็น จากท่าเรือวัดราชสิงขร-ท่าเรือนนทบุรี เวลา 15.30 น. และ 16.30 น.

ทั้งนี้เนื่องจากการเปิดท่าเรือใหม่ บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา ตั้งแต่ท่าเรือสะพานพระนั่งเกล้า-ท่าเรือสาทร อัตราค่าโดยสาร 20 บาทเท่านั้น จากราคาปกติ 30 บาท จนถึง 31 สิงหาคม 2564  ส่วนเส้นทางจากท่าเรือพระนั่งเกล้า-ท่าเรือนนทบุรี ราคา 10 บาทตามเดิม

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และขอขอบคุณผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา ที่พร้อมเข้าใจและอยู่เคียงข้างมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เราจะพยายามทำทุกวิถีทางให้ก้าวข้ามผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะกลับมาให้บริการเดินเรือได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดย…สวนเลน

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement