ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เปิดจุดบริการใหม่ล่าสุดที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อยกระดับประสบการณ์การส่งของไปต่างประเทศให้ลูกค้าในย่านบางใหญ่ บางบัวทองและรัตนาธิเบศร์ จุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสนี้แห่งนี้เป็นสาขาลำดับที่ 69 ในประเทศไทย รองรับความต้องการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นจากอานิสงค์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซทั่วโลก โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยการขยายสาขาเพิ่มของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การให้บริการส่งของไปต่างประเทศผ่านสามช่องทาง Walk-Click-Call เพื่อขยายการบริการให้ครอบคลุมลูกค้ายิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์การส่งของไปต่างประเทศให้ง่ายและสะดวกยิ่งกว่าเดิมผ่านจุดบริการลูกค้าที่มีทั่วประเทศ เว็บไซต์ที่ให้ลูกค้าทำรายการส่งของไปต่างประเทศได้ด้วยตัวเอง และศูนย์บริการลูกค้าผ่านโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง และเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสด้วย คาดการณ์ว่าการค้าปลีกผ่านออนไลน์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกจะโตถึง 2.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปีพ.ศ. 2567 และจะทวีความคึกคักเนื่องจากผู้ซื้อสบายใจและคุ้นเคยกับการซื้อของผ่านออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ

คุณปาริชาติ ประมุขกุล รองประธานฝ่ายขาย ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า “อีคอมเมิร์ซมีอิทธิพลต่อโลกอย่างมาก การเติบโตอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซจะเพิ่มความคาดหวังต่อประสิทธิภาพการให้บริการ รวมถึงความรวดเร็วในการขนส่งของผู้ขาย การเพิ่มจุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสสาขาที่ 69 นี้จะเป็นประโยชน์กับธุรกิจ B2B และ C2C ทุกขนาด รวมถึงลูกค้าทั่วไปในย่านบางใหญ่ บางบัวทองและรัตนาธิเบศร์ ที่กำลังมองหาพาร์ทเนอร์ด้านลอจิสติกส์เพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจระหว่างประเทศให้เดินหน้าต่อ และช่วยให้การขนส่งด่วนไปต่างประเทศเป็นไปได้อย่างราบรื่น”

ข้อมูลจากดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยระบุว่าสินค้าที่ส่งไปต่างประเทศมากที่สุดจากผู้ส่งประเภท B2C และ C2C ในย่านบางใหญ่ บางบัวทองและรัตนาธิเบศร์ ได้แก่ อาหารแห้งและอาหารแปรรูป เสื้อผ้า อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และสินค้าส่วนบุคคล

“ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส มุ่งมั่นนำเสนอบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศมาตรฐานโลกแก่ทั้งลูกค้าธุรกิจและลูกค้าทั่วไป แม้ว่าพื้นที่ขนส่งทางอากาศจะจำกัดเนื่องจากสายการบินพาณิชย์ยังคงงดให้บริการ แต่การที่ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสมีเครื่องบินสำหรับขนส่งสินค้าภายในเน็ตเวิร์คของเราเอง จึงทำให้บริษัทฯ ยังคงให้บริการส่งออกและนำเข้าได้ตามปกติ รวมถึงขนส่งสินค้าแบบ door to door ระหว่างประเทศไทยเชื่อมต่อประเทศปลายทางทั่วโลกได้ตรงเวลาแม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย” คุณปาริชาติ กล่าวเพิ่ม

จุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ชั้น G กรีนโซน ตรงข้ามสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว บางใหญ่ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 20.00 น. ให้บริการขนส่งเอกสารและพัสดุด่วนจากประเทศไทยไปยัง 220 ประเทศทั่วโลก

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ฉลองเปิดจุดบริการสาขาใหม่ มอบของที่ระลึกให้ลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศที่สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2564 หรือจนกว่าของจะหมด นอกจากนี้ ลูกค้าที่มีคะแนน   Mcard หรือใช้บัตรเครดิตกสิกรไทย ซิตี้แบงค์และไทยพาณิชย์ รับส่วนลด 400 บาท เมื่อใช้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศที่จุดบริการของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสทุกสาขา เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ลูกค้าที่ต้องการส่งของไปต่างประเทศกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส สามารถใช้บริการได้ที่จุดบริการดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสทั่วประเทศ หรือทำรายการส่งของไปต่างประเทศผ่านเว็บไซต์ mydhl.express.dhl หรือทำรายการส่งของไปต่างประเทศทางโทรศัพท์ผ่านศูนย์บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงที่เบอร์ 02-345-5000

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement