วันที่ 24 มิถุนายน 2564 นี้ ทางสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) เตรียมรวมกลุ่มรถบัสท่องเที่ยว ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการ 3 กระทรวง ประกอบด้วย กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงการคลัง เพื่อขอความช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาวิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร นายกสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) เปิดเผยว่า สมาคมฯ เป็นตัวแทนผู้ประกอบอาชีพรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือ รถบัสเพื่อการท่องเที่ยว จะรวมตัวเข้ายื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และรัฐมนตรีว่าการระทรงการคลัง ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 นี้ เพื่อขอความช่วยเหลือ เยียวยาให้กับผู้ประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางที่ได้ประสบปัญหาวิกฤษอย่างหนักและต่อเนื่องกันมาตั้งแต่สถานกรณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อต้นปี 2563 จนถึงสถานการณ์แพร่ระบาดรอบล่าสุดนี้ด้วย

“รถบัสท่องเที่ยว และรถบัสอื่นๆ เจอปัญหาอย่างหนักตั้งแต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางสมาคมฯ ได้เป็นตัวแทนเจรจาขอความช่วยเหลือจากภาครัฐมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่ทางสมาคมฯ จะรวมตัวกับกลุ่มรถบัสท่องเที่ยวไปยื่นหนังสือให้กับรัฐมนตรีทั้ง 3 กระทรวง เพื่อขอความช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาวิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement