นายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด พร้อมคณะ เข้าพบกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. เพื่อทวงถามความคืบหน้าการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด หลังเคยยื่น 5 ข้อเสนอ ไว้เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด เผยกำลังเร่งแก้ไขอยู่

นายปรีดา มากมูลผล นายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด นำผู้ประกอบการธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด กว่า 10 คน เข้าพบ ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด (บขส.) และนางวราภรณ์ ชัยฤกษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ เพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่อง ขอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการรถตู้หมวด 2 (ใต้ทางด่วน) จำนวน 5 ข้อ ที่เคยยื่นหนังสือร้องเรียนไว้เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 พร้อมทั้งร้องเรียนปัญหาความเดือดร้อนเพิ่มเติม เมื่อเร็วๆ นี้ ที่บริษัทขนส่ง จำกัด กรุงเทพฯ

โดยนายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด กล่าวว่า มาติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาจุดจอด และจำหน่ายตั๋วใต้ทางด่วนหมอชิต หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนปัญหาต่างๆ ประกอบกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการประสบปัญหาขาดทุน และได้รับความเดือดร้อนหลายประการ จึงขอให้ บขส.ตรวจสอบแก้ไข ดังนี้

1.ขอให้ยกเลิกการใช้โปรแกรมจำหน่ายตั๋วโดยผ่านตัวแทนบริษัทเอกชนต่างๆ

2.ขอให้ยกเลิกการตั้งโต๊ะรับ-ส่งพัสดุ พื้นที่ใต้ทางด่วนหมอชิต

3.ขอให้ทำป้ายจำหน่ายตั๋วใหม่ มีแค่ปลายทาง ไม่มีระหว่างทาง

4.ขอให้ปรับพื้นที่ด้านหน้าอาคารจำหน่ายตั๋ว A B C D เป็นแบบเปิดทั้งอาคาร และ

5.ขอให้คงลดอัตราค่าเช่าโต๊ะต่อไปอีก 1 ปี

ซึ่งในระยะเวลากว่า 6 เดือนที่ผ่านมามีเพียงข้อสุดท้ายข้อเดียวที่ได้รับการแก้ไข และจะขยายเวลาออกไปอีก 3 เดือน ส่วนข้อต่างๆ ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงตัดสินใจเข้ามาติดตามความคืบหน้าในวันนี้

ด้านดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวว่า ที่ผ่านมาทาง บขส.ได้รับทราบปัญหาที่ร้องเรียนมาโดยตลอด และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ และเร่งแก้ไขปัญหาตามที่ร้องเรียนมา โดยข้อที่ 1-3 ทาง บขส.อยู่ระหว่างนำเรื่องเข้าหารือในที่ประชุมบอร์ด บขส. ส่วนข้อที่4 ทาง บขส.ได้ตรวจสอบแล้วว่าหาก บขส.ทำตามข้อเรียกร้องก็จะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่จะไม่ได้รับความสะดวก จึงทำให้โอกาสที่จะแก้ไขเป็นไปได้น้อยมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement