ตามที่คลิปวิดีโอใน facebook ใช้ชื่อว่า Athikhom Hyali นำ เสนอคลิปวิดีโอ เด็กชายอายุ 9 ขวบ ขับรถบรรทุกบนทางสาธารณะ  ในพื้นที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ นั้น https://fb.watch/6s0pPzrz6m/

สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ได้ส่งผู้ตรวจการออกไปสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ขอรายผล ดังนี้

  1. ภาพผู้ขับรถในคลิปคือ ด.ช.ทิพากร หย่าหลี อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายอธิคม หย่าหลี (ผู้ใช้ facebbok ชื่อ Athikhom Hyali) ขับรถบรรทุกคันหมายเลขทะเบียน 81-0682 กระบี่
  2. รถคันดังกล่าวมีนางสาวจันทิมา หัวแหลม (มาดาของ ด.ช.ทิพากร) เป็นเจ้าของรถ ได้รับอนุญาตประกอบการขนส่งเลขที่ กบ.บ.219/2563 สิ้นอายุวันที่ 19 ต.ค.68
  3. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1-2 เดือน ที่ผ่านมา โดยนายอธิคม หย่าหลี ซึ่งเป็นยูทูปเปอร์ ได้ให้นายวิโรจน์ ปาทาน เป็นผู้ขับรถ คันหมายเลขทะเบียน 81-0682 กระบี่ และนำ ด.ช.ทิพากร หย่าหลี มาถ่ายคลิปขับรถบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4  เพื่อนำไปลงใน youtube และ facebook ให้มีผู้ติดตาม กดไลค์ กดแชร์มากๆ  เพื่อจะได้เงินจากยอดจำนวนผู้ติดตาม โดยมิได้ตั้งใจจะให้เป็นผู้ขับรถจริงๆ โดยได้ถ่ายทำมาหลายครั้งในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา

4.ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นางจันทิมา หัวแหลม ซึ่งเป็นผู้ประกอบการขนส่งทราบว่า การกระทำดังกล่าว เป็นการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการการขนส่งตามที่กำหนดในกฎกระทรวง  มีความผิดฐานผู้ประกอบการขนส่งยินยอมให้บุคคลที่ไม่มีใบอนุญาตขับรถเป็นผู้ขับรถ ตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131  นางสาวจันทิมาให้การรับสารภาพ 

  1. ได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท พร้อมได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทรายขาว
  2. ได้กำชับผู้ประกอบการขนส่งให้ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการอย่างเครียดครัด โดยมีนายอนุชา หลานเด็น กำนันตำบลทรายขาว ร่วมเป็นพยาน และจะช่วยควบคุมดูแลไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก
  3. สขจ.กระบี่ ได้ประชาสัมพันธ์การดำเนินการทางเวบไซต์สำนักงาน Facebook กลุ่มไลน์ต่างๆ และสถานีวิทยุในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบแล้ว

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement