จัสซิม บิน ซาอิฟ อัล-ซูไลติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร, ดร. ซาอัด บิน อาเหม็ด อัล-มูฮานนาดี ผู้อำนวยการสำนักงานโยธาธิการ (Ashghal) และประธานบริษัท Mowasalat (Karwa), ฮัสซัน อับดุลลาห์ อัล-ทาวาดี เลขาธิการคณะกรรมการสูงสุดด้านการขนส่งและทรัพย์สิน, โจว เจียน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำกาตาร์ และนายเผิงสวี่ กรรมการผู้จัดการของ Yutong International เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองฝูงรถโดยสารไฟฟ้าชุดแรกในกาตาร์

จัสซิม บิน ซาอิฟ อัล-ซูไลติ กล่าวว่า การมาถึงของรถบัสไฟฟ้ากลุ่มนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของแผนการขนส่งสาธารณะของกาตาร์ในปี 2573

รถโดยสารไฟฟ้ากลุ่มนี้เป็นล็อตแรกจากคำสั่งซื้อโดยสารไฟฟ้าจาก Yutong ทั้งหมด 741 คัน ซึ่งสร้างสถิติใหม่ของกาตาร์ โดยทาง Yutong ได้ประสานงานกับรัฐบาลท้องถิ่น ฝ่ายการผลิตและบริการต่าง ๆ นับตั้งแต่ได้รับคำสั่งซื้อนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2563 เพื่อให้แน่ใจว่ามีการขนส่งที่ทันท่วงทีท่ามกลางข้อจำกัดด้านโรคระบาด

รถโดยสารไฟฟ้าชุดนี้ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการด้านการขนส่งในท้องถิ่นและสภาพอากาศ โดยมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่มีประสิทธิภาพและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต 350 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัยที่สุดในสภาพอากาศร้อน และเมื่อชาร์จเต็มแล้ว รถบัสจะวิ่งได้ไกลกว่า 200 กม. โดยเฉลี่ย

Yutong Bus ทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลกาตาร์และพันธมิตรรายต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือด้านการเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น และจะมีการจัดตั้งโรงงาน KD เร็ว ๆ นี้ เพื่อนำไปสู่การออกแบบและการผลิตรถโดยสารไฟฟ้าที่ปรับให้เข้ากับท้องถิ่นซึ่งเหมาะกับสภาพทางภูมิศาสตร์และสภาพอากาศพิเศษของกาตาร์มากขึ้น

Yutong ยึดมั่นในแนวคิด “รถเมล์ที่ดีกว่าเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” โดยมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น Mowasalat เพื่อบรรลุความร่วมมือที่ได้ประโยชน์กันทุกฝ่ายในการสร้างระบบขนส่งสาธารณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ และยั่งยืนในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement