บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ในกลุ่ม PTG ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุไฟไหม้โรงงานสารเคมี ซ.กิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มอบน้ำดื่มบรรจุขวดภายใต้แบรนด์ “PT” เพื่อบรรเทาทุกข์และเป็นกำลังใจ  

จากเหตุระเบิดและไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก ในซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บหลายนายและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย นอกจากนี้ แรงระเบิดยังทำให้ประชาชนในละแวกใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย และอำเภอบางพลี ได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตรจากที่เกิดเหตุ อพยพออกจากพื้นที่มาอยู่ภายในศูนย์พักพิงชั่วคราวที่จัดเตรียมไว้ 8 แห่ง เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายและได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศจากสารเคมีและควันไฟ

คุณสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด บริษัทในกลุ่ม บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของกลุ่ม PTG ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนักดับเพลิงที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมขอบคุณในความเสียสละ รวมทั้งชื่นชมและขอขอบคุณทีมนักผจญเพลิงทุกนาย ที่เข้าควบคุมเพลิงอย่างเต็มกำลังสุดความสามารถ

เหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้น ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง กลุ่ม PTG ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฏิบัติการให้​ความช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ มอบน้ำดื่มบรรจุขวดภายใต้ แบรนด์ “PT” ขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 5,000 ขวด ผ่าน อบต.บางพลีใหญ่ โดยมี นายพัสกร ใยน้อย ปลัด อบต. บางพลีใหญ่ พร้อมคณะผู้บริหาร เป็นผู้รับมอบ ก่อนนำน้ำดื่มทยอยส่งมอบให้กับประชาชนที่พักอยู่ภายในศูนย์อพยพชั่วคราว อีก 7 แห่งในพื้นที่ ต่อไป

“ที่ผ่านมา เมื่อมีเหตุอัคคีภัย หรือภัยพิบัติต่าง ๆเกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของประเทศ กลุ่ม PTG จะเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยทันที รวมถึงเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ในซอยกิ่งแก้ว 21 โดยกลุ่ม PTG พร้อมส่งมอบความห่วงใย และให้ความช่วยเหลือในทุกๆด้านกับผู้ประสบเหตุที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าวิกฤตไหนเราก็จะก้าวผ่านไปด้วยกัน”

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement