– ลงทุน 140 ล้านยูโรในโรงงานขนาดเล็กสุดทันสมัยในเมืองโลเวค ประเทศบัลแกเรีย

– กำลังการผลิตรถยนต์สูงสุด 30,000 คันต่อปี คาดว่าจะเริ่มเปิดสายการผลิตในไตรมาส 1 ปี 2567

– ตอกย้ำกลยุทธ์การขยายธุรกิจทั่วโลกแบบกระจายศูนย์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี Internet of Production และการสร้างโรงงานขนาดเล็กเพื่อพลิกเกม

Next.e.GO Mobile SE ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่จากเยอรมนี ประกาศเมื่อวันพุธว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงสร้างโรงงานขนาดเล็กแห่งที่สองของบริษัทในเมืองโลเวค ประเทศบัลแกเรีย

พิธีลงนามข้อตกลงจัดขึ้นที่กระทรวงเศรษฐกิจของบัลแกเรีย โดยการนำของท่านรัฐมนตรี Kiril Petkov โดย Next.e.GO Mobile Bulgaria AD จะสร้างโรงงานขนาดเล็กสุดทันสมัยที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบในเมืองโลเวค ด้วยกำลังการผลิตรถยนต์สูงสุด 30,000 คันต่อปี และคาดว่าจะเริ่มเปิดสายการผลิตในไตรมาส 1 ปี 2567 นอกจากนั้นยังตั้งเป้าสร้างงานสูงสุด 1,000 ตำแหน่ง โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะเป็นฝาแฝดของโรงงานอุตสาหกรรม 4.0 ระบบไซเบอร์-กายภาพ ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นโรงงานขนาดเล็กที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ โดยมีการใช้เทคโนโลยี Internet of Production และระบบอัตโนมัติขั้นสูง

“ข้อตกลงเชิงกลยุทธ์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญของ Next.e.GO Mobile ในการเติบโตแบบกระจายศูนย์ ตลอดจนใช้เทคโนโลยีการผลิตและสร้างโรงงานขนาดเล็กเพื่อพลิกเกม โดยมีเป้าหมายในการพลิกโฉมการเดินทางในเมืองทั่วโลก เรามีเทคโนโลยีอันทันสมัย การผลิตอันเป็นเอกลักษณ์ และระบบนิเวศอันสมบูรณ์ ซึ่งทำให้เราแตกต่างจากผู้อื่น และสามารถสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมนอกเหนือจากในโรงงานของเรา โดยขยายไปถึงประเทศอื่น ๆ และชุมชนต่าง ๆ” Ali Vezvaei ประธานคณะกรรมการบริษัท Next e.GO Mobile SE กล่าว “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ขยายการดำเนินงานสู่บัลแกเรีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีทุนมนุษย์อันยอดเยี่ยม มีความสามารถในการแข่งขัน ทั้งยังมีกลุ่มอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างดี”

Next.e.GO กำลังเร่งพลิกโฉมการเดินทางในเมืองให้ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ด้วยการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่สำหรับใช้ในเมืองที่มีความยั่งยืนที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยออกแบบมาให้มีความทนทานสูง ราคาย่อมเยา ต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำ และมีวงจรชีวิตที่ยั่งยืน พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่สุดตื่นตาตื่นใจไม่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ของเจ้าอื่น

Next.e.GO Mobile ก่อตั้งขึ้นในเยอรมนี บริษัทผสานองค์ความรู้ด้านการผลิตและวิศวกรรมที่เรียกว่า Internet of Production เพื่อสร้างโรงงานขนาดเล็กที่มีความยืดหยุ่นสูงและใช้ต้นทุนต่ำ จนประสบความสำเร็จในการขยายการดำเนินงานทั่วโลก นอกเหนือจากโรงงานในเยอรมนีที่เปิดใช้งานแล้วและโรงงานแห่งใหม่ในบัลแกเรีย บริษัทยังประกาศว่าจะสร้างโรงงานขนาดเล็กระบบไซเบอร์-กายภาพ ในประเทศกรีซและเม็กซิโกด้วย ขณะนี้รถรุ่น e.GO Life Next วางจำหน่ายในเยอรมนีแล้ว และในปี 2565 บริษัทวางแผนว่าจะเปิดตัวรถ e.GO Life รุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึง e.GO Life Cross

ข่าวที่น่าสนใจ 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement