บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือปรมี กรุ๊ป เดินหน้าขยายงานสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่พิษณุโลก เพื่อรองรับความต้องการอาหารแช่แข็งที่เพิ่มขึ้นในเขตภาคเหนือ อีกทั้งยังลงทุนเพิ่มในเทคโนโลยีระบบควบคุมอุณหภูมิ และระบบโอโซนฆ่าเชื้อที่ทางบริษัทได้คิดค้นและติดตั้งภายในตู้ขนส่งสินค้าทำให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตอาหารครบวงจรขนาดใหญ่ แม้ในช่วงที่มีการระบาดเชื้อไวรัส โควิด19 ที่หลายธุรกิจได้รับผลกระทบ แต่บริษัทฯ ซึ่งอยู่ในธุรกิจขนส่งสินค้าประเภทอาหารยังคงมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศ และจัดจำหน่ายอาหารแช่แข็ง อาหารทะเล และสินค้าตามฤดูกาลอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มประกอบธุรกิจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 และได้มีการขยายงานไปสู่ธุรกิจขนส่งสินค้าอย่างเต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2545 เพื่อรับบริการขนส่งสินค้าทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ โดยใช้รถบรรทุกติดตั้งตู้เย็นควบคุมอุณหภูมิโดยเฉพาะ ซึ่งฐานธุรกิจของบริษัทฯ อยู่ที่ภาคเหนือ

คุณณัฐฌาย์ สุรดิษอังก์วรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด เปิดเผยว่าจากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้บริโภคได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคจากการรับประทานอาหารนอกบ้านมาเป็นการปรุงอาหารรับประทานในครอบครัว รวมไปถึงการเติบโตของการสั่งอาหารผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ความต้องการวัตถุดิบประเภทอาหารแช่แข็งยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

“เราโชคดีที่อยู่ในธุรกิจขนส่งสินค้าประเภทอาหาร ดังนั้นในช่วงที่มีการระบาดของโควิด19 เราไม่ได้รับผลกระทบในเชิงลบ แต่กลับได้รับผลดีในเชิงบวกเพราะอาหารถือเป็นปัจจัย 4 ที่สำคัญที่สุด แม้ว่าพฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ความต้องการยังคงเพิ่มขึ้น ทำให้งานขนส่งของเราไม่สะดุด และยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามอบหมายงานให้อย่างต่อเนื่อง”

ปัจจุบัน ปรมี กรุ๊ป มีศูนย์กระจายสินค้า รวมทั้งลานจอดรถบรรทุกและห้องเย็นเก็บสินค้าที่จังหวัดเชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา สมุทรสาคร และสุราษฎร์ธานี โดยล่าสุดขณะนี้ ปรมี กรุ๊ป ได้ดำเนินการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าเพิ่มเติมอีก 1 แห่งที่จังหวัดพิษณุโลก บนพื้นที่ 3 ไร่ ซึ่งเสร็จสมบูรณ์แล้วและให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน เป็นต้นไป

คุณณัฐฌาย์ กล่าวเพิ่มว่า สาเหตุสำคัญที่เราได้รับความไว้วางใจให้บริการกับกลุ่มบริษัทผู้ผลิตอาหารครบวงจรขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง คือคุณภาพการบริการอย่างมีมาตรฐาน การรักษา KPI ของลูกค้า และความชำนาญในเรื่องของงานขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิโดยเฉพาะ รวมถึงการไม่หยุดพัฒนาศักยภาพพนักงาน  และที่สำคัญคือการมุ่งเน้นในการลงทุนด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพการขนส่ง เช่น:

-อุปกรณ์และระบบตรวจจับอุณหภูมิในตู้คอนเทนเนอร์แบบไร้สายที่ทางบริษัทฯ จับมือกับพันธมิตรพัฒนาระบบนี้มาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถตรวจสอบได้แบบออนไลน์ และแจ้งเตือนได้ทันทีหากอุณหภูมิในรถมีความผิดปกติ ทำให้ลูกค้าวางใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นจะได้รับการขนส่งได้สดใหม่ และทันเวลา

-ระบบการแบ่งห้องภายในตู้คอนเทนเนอร์ โดยสามารถสร้างห้องภายในให้มีอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อให้สามารถขนส่งสินค้าที่ต้องการการรักษาความเย็นที่แตกต่างกันได้ และลดต้นทุนให้กับลูกค้า

-ระบบ Ozone ที่ถูกติดตั้งภายในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อไวรัส ปกป้องการปนเปื้อนในสินค้าทำอาหารให้สะอาด ปลอดภัย สำหรับลูกค้าในกลุ่มห้างขายส่งขนาดใหญ่

“ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญ และทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจ และเรียกใช้บริการ บริษัท ปรมี ลอจิสติกส์ จำกัด โดยตลอด” นางสาวณัฐฌาย์ กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีรถบรรทุกให้บริการรวมกว่า 120 คัน ล่าสุดได้มีการสั่งซื้อรถยูดี ทรัคส์ จำนวน 20 คัน โดยเป็น รุ่น Croner PDE 6×2 16 คัน และ รุ่น Quester เกียร์กึ่งอัตโนมัติ Escot 6×2  4 คัน เพื่อรองรับกับตลาดขนส่งอาหารแช่แข็ง และแช่เย็น หรืออาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ ที่กำลังเติบโต และแผนการขยายกิจการในอนาคต

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement