“ฟู้ดแพนด้า” โพสต์ขออภัย

 ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ประกาศผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า “เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า เรายังคงตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเม้นต์และการตัดสินอย่างไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น

เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมิตรผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป”

สำหรับการโพสต์ขออภัยของ “ฟู้ดแพนด้า” เกิดจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพชายขี่รถมอเตอร์ไซต์ที่ท้ายรถมีกระเป๋าส่งอาหารของฟู้ดแพนด้าในบริเวณพื้นที่ชุมนุม #ม็อบ18กรกฎา ทำให้ฟู้ดแพนด้าออกมาทวีตข้อความตอบกลับระบุว่า หากตรวจสอบแล้วว่า เป็นพนักงานของฟู้ดแพนด้าจะให้พ้นสภาพทันที เพราะฟู้ดแพนด้าต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ ทำให้เกิดกระแสถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ แฮชแท็ก #แบนfoodpanda ติดเทรนด์ 1 ในทวิตเตอร์

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ร้านอาหารอีกหลายร้านได้ยกเลิกในการเป็นพันธมิตรร่วมกับ “ฟู้ดแพนด้า” ขณะที่ผู้ใช้แอปเดิมเริ่มทยอยลบแอปเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจอีกด้วย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement