ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า พลังงานทางเลือกที่โด่งดังในต่างประเทศ กำลังจะเข้ามาเป็นที่สนใจในบ้านเรา นั่นก็คือ เชื้อเพลิง LNG และเชื่อหรือไม่ว่า เชื้อเพลิง LNG นี้ กำลังติดตั้งในตัวรถบรรทุกได้อย่างถูกกฎหมายขนส่งแล้วด้วย

โดยผู้ที่ปลุกปั้นเชื้อเพลิง LNG ให้มาอยู่บนรถบรรทุก นั่นก็คือ “บริษัท นิวเจน อีเนอจี้ โซลูชั่น จำกัด” ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเข้าถังบรรจุก๊าซ “LNG-อู่หยาน” ที่มาตรฐานสากล

การเปิดตัวถังบรรจุก๊าซ LNG ครั้งแรกในไทย เกิดขึ้นภายในงาน BUS & TRUCK ’21 เมื่อวันที่ 26-28 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยมีกลุ่มขนส่งมากกว่า 50-60 ราย สนใจในเรื่องก๊าซ LNG เป็นอย่างมาก เนื่องจากลองคำนวณต้นทุนดูแล้ว สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าน้ำมันเชื้อเพลิงเกินครึ่ง

ล่าสุด มีผู้ประกอบการปิดดีลกับบริษัท นิวเจนฯ ในการติดตั้งถังบรรจุเชื้อเพลิงจาก CNG เป็น LNG เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้นำรถบรรทุกเชื้อเพลิง LNG ไปทำการจดทะเบียนกับทางกรมการขนส่งทางทางบก ผลปรากฎว่า ผ่านตามหลักมาตรฐานสากล ส่งผลให้รถบรรทุกเชื้อเพลิง LNG คันดังกล่าว เป็นรถดัดแปลงคันแรกที่ทำการจดทะเบียนผ่านอย่างฉลุย

อย่างไรก็ดี ยังมีผู้ประกอบการจำนวนหลายราย พร้อมปรับเปลี่ยนรถบรรทุกจากเชื้อเพลิง CNG เป็น LNG มากกว่าร้อยคันทีเดียว เพราะผู้ประกอบการจะได้ทั้งเรื่องการลดต้นทุนค่าเชื้อเพลิง และช่วยลดภาวะโลกร้อน เนื่องจากเชื้อเพลิง LNG เป็นเชื้อเพลิงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เมื่อผู้ประกอบการให้เสียงตอบรับที่ดี ส่งผลให้มีผู้ประกอบการทั่วประเทศให้ความสนใจติดตั้ง ทาง บริษัท นิวเจนฯ จึงเปิดรับสมัครตัวแทนจำน่าย (ดีลเลอร์) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง พร้อมประกาศชัดเจนว่า มีสต็อกพร้อมจัดให้ดีลเลอร์อย่างแน่นอน

สนใจติดต่อได้ ที่ บริษัท นิวเจน อีเนอจี้ โซลูชั่น จำกัด โทร 02-114-8163, email [email protected]   หรือ id : @788nqtsh

สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ngesth.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement