กรมทางหลวงชนบท เร่งขนย้ายสะพานเบลีย์เพื่อติดตั้งให้ประชาชนสัญจรผ่านได้ชั่วคราว หลังจากถนนสาย ตก.4014 จ.ตาก ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 8 (นครสวรรค์) และแขวงทางหลวงชนบทตาก จัดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักร เร่งขนย้ายสะพานสะพานเบลีย์ จากสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 8 (นครสวรรค์) ไปยังถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.4014 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1090- บ้านพบพระเหนือ อำเภอแม่สอด, พบพระ จังหวัดตาก บริเวณ กม.ที่ 10+697 ซึ่งมีสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กเกิดการทรุดตัว เนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและเกิดน้ำป่าไหลหลากกัดเซาะตอม่อของสะพาน

โดย ทช.จะดำเนินการประกอบและติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้ชั่วคราว ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่บริหารจัดการเส้นทางและให้รีบนำเครื่องมือเครื่องจักรเข้าดำเนินการทันที เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ทช.จะเร่งดำเนินการให้เข้าสู่ภาวะปกติ และจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบต่อไป ขออภัยในความไม่สะดวกไว้ ณ ที่นี้ด้วย ประชาชนสามารถสอบถามหรือแจ้งเหตุอุทกภัยได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement