บริษัท Zoomlion ได้ส่งออกรถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC32000 ไปยังประเทศตุรกีเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา สร้างสถิติใหม่รถเครนขนาดใหญ่ที่สุดที่ส่งออกจากจีน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าแบรนด์ Zoomlion มีอิทธิพลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของ Zoomlion มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดต่างประเทศ

รถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC32000 ขนาด 2,000 ตันสามารถใช้งานได้ทุกสภาพ ด้วยโมเมนต์การยกสูงสุด 32,000 ตัน-เมตร และความยาวแขนบูมสูงสุด 168 เมตร โดยเป็นแขนบูมแบบ modular super-wide dual-boom สามารถทำงานยกหลากหลายรูปแบบที่มีความซับซ้อน ด้วยประสิทธิภาพการยกที่เพิ่มขึ้น 10-20% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน นอกจากนั้นยังสามารถสลับใช้งานเครื่องยนต์เดี่ยวหรือเครื่องยนต์คู่ รวมถึงเลือกโหมดกินเชื้อเพลิงน้อยหรือโหมดใช้งานหนักได้ตามต้องการ นับว่ามีความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงมาก

“รถเครนตีนตะขาบของ Zoomlion เหมาะสำหรับงานก่อสร้างเพราะมีประสิทธิภาพสูง มีความปลอดภัยเหนือชั้น มีเสถียรภาพและน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคุณภาพการผลิตของจีนเชื่อถือได้และไว้วางใจได้” พันธมิตรของ Zoomlion ในตุรกี กล่าว

รถเครนตีนตะขาบดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ต่อด้วยโครงการพลังงานลมและปิโตรเคมีอีกหลายโครงการในยุโรป

การส่งออกรถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC32000 ถือเป็นครั้งที่สามที่ Zoomlion ทำลายสถิติรถเครนขนาดใหญ่ที่สุดที่ส่งออกจากจีน โดยสถิติเดิมเป็นของรถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC9800W และ ZCC12500 ที่ส่งออกไปยังตุรกีเมื่อเดือนกันยายน 2563 และมิถุนายน 2564 ตามลำดับ การทุบสถิติสามครั้งในปีเดียวแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยี คุณภาพผลิตภัณฑ์ และความน่าสนใจของแบรนด์ Zoomlion และเป็นการชู “การผลิตระดับไฮเอนด์ของจีน” บนเวทีโลก

“เหตุผลหลักที่ Zoomlion สามารถทุบสถิติส่งออกรถเครนได้อย่างต่อเนื่องก็คือ การที่เราเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีหลักอย่างไม่หยุดยั้งจนได้รับการยอมรับในตลาดต่างประเทศ” หลัว ไค รองประธานของ Zoomlion และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรมรถเครน กล่าว

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 Zoomlion มีรายได้ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น 52.28% โดยได้รับอานิสงส์ส่วนหนึ่งจากยอดขายรถเครนที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยยอดขายในช่วงเดือนมกราคม-สิงหาคมพุ่งขึ้น 60.8% เมื่อเทียบรายปี นอกจากนี้ ยอดขายรถเครนบรรทุกขนาด 30 ตันขึ้นไปก็ครองอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรม และบริษัทยังครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดรถเครนตีนตะขาบของจีนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement