ภาครัฐผ่อนปรน ภาคธุรกิจสำรองเงินทุนเตรียมรับโอกาสฟื้นฟูกิจการ เงินติดล้อ ช่วยลดดอกเบี้ยสินเชื่อทะเบียนรถบรรทุก เริ่มต้น 0.46% ต่อเดือน หนุนธุรกิจหมุนต่อได้

ต้องยอมรับว่าตั้งแต่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มจากไตรมาสแรกปี 2563 จนถึงปัจจุบัน หลายๆ ธุรกิจต่างพากันได้รับผลกระทบ บ้างต้องหยุดกิจการชั่วคราวหรือไปจนถึงปิดกิจการถาวร ซึ่งที่ผ่านมาภาครัฐเองก็มีมาตรการล็อกดาวน์ในหลายพื้นที่ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 จวบจนปัจจุบันเริ่มมีมาตรการผ่อนปรนให้ธุรกิจเริ่มกลับมาดำเนินต่อไปได้ ส่งผลให้ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโอกาสในการฟื้นฟูธุรกิจของตัวเองให้กลับมาดำเนินกิจการต่อได้นั้น อาจมีความจำเป็นต้องใช้เงินทุนไม่น้อยในการหมุนเวียนธุรกิจให้ไปต่อได้

ล่าสุด “เงินติดล้อ” ผู้ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถชั้นนำ เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนและความจำเป็นในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ จึงออกแคมเปญลดดอกเบี้ยพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งหรือผู้ประกอบการที่มีรถบรรทุกเป็นของตัวเอง โดยมีระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2564 และวันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณณัฐวัฒน์ อนันตธนนิษฐ์ ผู้อำนวยการ-ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ที่จะมาเล่าถึงการสร้างโอกาสทางการเงินให้กับกลุ่มผู้ประกอบการว่าช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง

แนวคิดของการสร้างโอกาสทางการเงินของเงินติดล้อ

เราคือผู้ให้บริการด้านสินเชื่อทะเบียนรถในระบบที่มีมาตรฐาน เป็นธรรม และโปร่งใส เรามุ่งสร้างโอกาสทางการเงินที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ผู้ประกอบการมีแหล่งเงินทุนใช้ในการหมุนเวียนในธุรกิจให้สามารถก้าวเดินต่อไปได้ หลังจากที่ต้องสะดุดเพราะการแพร่ระบาดโควิด-19 มาเกือบ 2 ปี ซึ่งเรามีความตั้งใจที่อยากช่วยเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ เพื่อไม่พลาดโอกาสที่จะฟื้นฟูธุรกิจ หลังจากที่สถานการณ์เริ่มจะผ่อนคลายขึ้น นอกจากนี้กลุ่มลอจิสติกส์ ยังเป็นกลุ่มที่มีพลังในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้ รวมถึงน่าจะเป็นอีกกลุ่มที่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในระยะยาวให้กับประเทศได้ด้วย

ทำไมจึงมองกลุ่มรถบรรทุก

เนื่องจากระบบการขนส่งทางรถไฟหรือทางเรือยังไม่สามารถเข้าถึงได้ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย  ทำให้การขนส่งสินค้าโดยรถบรรทุกมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน เช่น การขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกพื้นที่หนึ่ง การขนส่งพัสดุไปรษณีย์ วัสดุก่อสร้าง รถยนต์ สัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ เช่น ม้า วัว ควาย ฯลฯ ประกอบกับถนนในเมืองไทยมีระยะทางที่ยาว ปริมาณการขนส่งทางรถจึงมีการใช้งานมากกว่าการขนส่งทางเรือหรือทางรถไฟ นอกจากนี้ ผู้ที่ครอบครองรถบรรทุกมีจุดประสงค์หลักเพื่อการพาณิชย์มากกว่าการซื้อมาเพื่อใช้งานส่วนตัว นั้นทำให้เงินทุนหมุนเวียนมีความสำคัญ

ดังนั้นเมื่อภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ แน่นอนว่าผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของรถบรรทุกเหล่านี้ ก็น่าจะอยากได้เงินก้อนเพื่อเสริมสภาพคล่อง หลังจากที่ธุรกิจอาจจะหยุดชะงักมาสักระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ เพื่อปรับปรุง ขยายกิจการ หรือแม้แต่เตรียมรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เงินติดล้อหันมาจัดแคมเปญพิเศษเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการรถฟลีต ที่อาจจะต้องการวงเงินสูงกว่าปกติ

การลดอัตราดอกเบี้ย

สำหรับอัตราดอกเบี้ยในแคมเปญนี้ ได้ปรับลดลง จากเดิมเริ่มต้น 0.70% ต่อเดือน เหลือเพียง เริ่มต้น 0.46% ต่อเดือน โดยอัตราดอกเบี้ยนี้ ใช้ได้กับทั้งการยื่นกู้ใหม่และการรีไฟแนนซ์ โดยได้เริ่มประกาศใช้อัตราดอกเบี้ยใหม่นี้มาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซี่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่รัฐบาลประกาศปลดล็อคในหลายๆ พื้นที่ โดยเงินติดล้อจะเปิดใช้อัตราดอกเบี้ยพิเศษนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

“ตั้งแต่เริ่มแคมเปญนี้มา ก็ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี ทั้งจำนวนผู้ประกอบการที่มายื่นขอสินเชื่อ รวมไปถึงผู้ประกอบการที่ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านี้ กำลังมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อปรับปรุงธุรกิจ หรือเตรียมขยายธุรกิจหลังจากคลายล็อกดาวน์ในหลายพื้นที่”

มองความเติบโตของตลาดรถบรรทุกไว้อย่างไร

จากสถานการณ์การล็อกดาวน์ในช่วงที่ผ่านมา ตลอดจนมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ได้ส่งผลให้มีอัตราซื้อขายสินค้าออนไลน์และปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น ทำให้การใช้งานรถบรรทุกเพื่อการขนส่งสินค้าไปส่งตามพื้นที่ต่างๆ ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้คาดว่าในไตรมาส 4 ของปีนี้ ภาพรวมของธุรกิจน่าจะเริ่มพื้นตัวกลับมา ดังนั้น ผู้ประกอบการหลายรายน่าจะมีความต้องการแหล่งเงินทุนเพื่อการขยายหรือปรับปรุงกิจการ หรือเพื่อเสริมสภาพคล่องของกิจการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้อาจจะมีการสะดุดตัวไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง

เป้าหมายสูงสุดของการจัดแคมเปญ

แคมเปญนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบที่มีมาตรฐาน เป็นธรรม และโปร่งใส ไม่ต้องไปพึ่งแหล่งเงินทุนนอกระบบ ไม่พลาดโอกาสในการพื้นฟูกิจการและต่อยอดธุรกิจ

ผู้ประกอบการที่สนใจ ติดต่อได้ที่ไหน

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการสินเชื่อรถบรรทุกในอัตราดอกเบี้ยพิเศษนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาในรายละเอียดการกู้ ได้ที่เงินติดล้อทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 088-088-0880 และเยี่ยมชมรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.tidlor.com

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

Advertisement