บขส.มองการณ์ไกล มั่นใจสถานการณ์โควิด-19 ค่อยๆ ดีขึ้น เหตุรัฐบาลบริการวัคซีนได้ปริมาณมากขึ้น พร้อมสนับสนุนภาคการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก เล็งเพิ่มจำนวนรถในเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวทั่วทุกภาคเพิ่มอีก 20%

ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ได้มีมติเห็นชอบการปรับมาตรการสำหรับกิจกรรมและกิจการในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม 29 จังหวัด) โดยผ่อนปรนมาตรการห้ามออกนอกเคหสถานเป็นระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป นั้น เนื่องจากช่วงปลายปีนี้คาดว่า บางพื้นที่ของจังหวัดที่เป็นแหล่งการท่องเที่ยวจะได้รับความสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก บขส.จึงเตรียมเพิ่มจำนวนรถให้รองรับแต่หากมีปริมาณมากเกินความคาดหมายก็พร้อมจัดรถเพิ่มอีกได้ทันที

ดังนั้น บขส. จึงขอแจ้งตารางการเดินรถในเส้นทางภาคเหนือ เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก และเส้นทางภาคใต้ จำนวน 30 เส้นทาง ที่จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ดังนี้

เส้นทางภาคเหนือ

1.กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ (ข)

2.กรุงเทพฯ – เขื่อนภูมิพล

3.กรุงเทพฯ – ทุ่งช้าง

4.กรุงเทพฯ – อุตรดิตถ์

5.กรุงเทพฯ – แม่สอด

6.กรุงเทพฯ – แม่สาย

7.กรุงเทพฯ – ป่าแดด – เชียงของ

8.กรุงเทพฯ – หล่มเก่า

9.กรุงเทพฯ – คลองลาน

10.และกรุงเทพฯ – สุโขทัย – อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

1.กรุงเทพฯ – หนองบัวลำภู

2.กรุงเทพฯ – นครพนม

3.กรุงเทพฯ – เลย – เชียงคาน

4.กรุงเทพฯ – สุรินทร์

5.กรุงเทพฯ – บุรีรัมย์

6.กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี,

7.กรุงเทพฯ – มุกดาหาร

เส้นทางภาคตะวันออก

1.กรุงเทพฯ – รัตนบุรี

2.กรุงเทพฯ – จันทบุรี – ตราด

3.กรุงเทพฯ – สระบุรี

เส้นทางภาคใต้ 

1.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – ตะกั่วป่า – โคกกลอย

2.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – ภูเก็ต

3.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – กระบี่

4.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – ตรัง – สตูล

5.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – เกาะสมุย

6.กรุงเทพฯ (หมอชิต 2) – หาดใหญ่

7.กรุงเทพฯ – สงขลา

8.กรุงเทพฯ – ยะลา 

9.กรุงเทพฯ – สุไหงโกลก

10.กรุงเทพฯ – ภูเก็ต

11.กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ – สงขลา

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวเพิ่มเติมว่า เข้าสู่ช่วงรับฤดูหนาวปีนี้เชื่อว่าจะมีประชาชนเดินทางกันมากขึ้น บขส.จะเสริมรถเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20% ดังนั้นช่วง 4-5 เดือนนี้จึงจะวิเคราะห์สถานการณ์อย่างต่อเนื่องเพื่อวางแผนสนับสนุนรถให้เพียงพอ

ทั้งนี้ บขส.ยังคงคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ จำกัดจำนวนผู้โดยสารไม่เกิน 75% ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด ,ห้ามรับประทานอาหารบนรถ และขอความร่วมมือผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด

สำหรับประชาชนผู้สนใจใช้บริการ บขส.สามารถจองตั๋วล่วงหน้าเดินทางได้ผ่าน website บขส.https://tcl99web.transport.co.th/Home หรือติดต่อร้าน 7-Eleven เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋ว ของ บขส. และสามารถชำระค่าโดยสาร บขส. โดยใช้สิทธิ์โครงการคนละครี่ง ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตังค์” โดยสิทธิ์ดังกล่าวไม่สามารถใช้กับการจองตั๋วล่วงหน้าได้ และไม่สามารถยกเลิก/คืน/เปลี่ยนแปลงตั๋วได้ทุกกรณี รวมทั้งผู้โดยสารที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม สามารถใช้สิทธิ์รับส่วนลดค่าโดยสาร 20% (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) จำกัดจำนวนที่นั่งต่อเที่ยววิ่ง ได้จนถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ช่องจำหน่ายตั๋วรถโดยสารของ บขส. ทั่วประเทศ และ Call Center1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement