คุณสมศักดิ์ ลือฤทธิกุล ผู้จัดการสาขา ประเทศไทย เกรียงไกรขนส่งด่วน หรือ KRIANGKAI express เปิดเผยว่า เกรียงไกรขนส่งด่วน ประกาศเปิดรับงานไทยอย่างเป็นทางการ ผ่านการเริ่มตั้งสาขาที่อุบลกับหนองคาย พร้อมเดินหน้าขยายสาขาทั่วภาคอีสานภายในในปี 65 วางแผนระยะยาวขยายสาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทย โดยใช้มาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่ที่ สปป.ลาว

สำหรับจุดเด่นของ “เกรียงไกรขนส่งด่วน” นั้น คือ การขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ถึงหน้าบ้านผู้รับอย่างปลอดภัย ตอบโจทย์นักธุรกิจค้าขายออนไลน์ หรือ แม่ค้าออนไลน์ ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมพร้อมการขนส่งด่วนให้กับแม่ค้าออนไลน์ ในการขยายธุรกิจออกไปยังชาติเพื่อนบ้าน อย่าง สปป.ลาว และกัมพูชา เป็นต้น ซึ่งทาง “เกรียงไกรขนส่งด่วน” มีความพร้อมในการขนส่งในรูปแบบ Cash on Delivery (COD) หรือ บริการส่งสินค้าเก็บเงินปลายทางด้วย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทย หรือในพื้นที่ สปป.ลาว โดยจะใช้ขั้นตอนในการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าด่วนที่สุด

ส่วนแผนการลงทุนนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ดังนี้

ระยะที่ 1 จะเน้นสินค้าขนาดเล็กและสินค้ากลับบ้านสำหรับคนงานของ สปป.ลาว ที่อยู่ในประเทศไทย

ระยะที่ 2 จะเริ่มทำการขนส่งจากศูนย์คัดแยกในกรุงเทพฯ ไปยังภาคอีสาน ในรูปแบบการขนส่งด่วนไปตามจุดต่างๆ และทั่วประเทศไทยภายใน 3 ปี

ระยะที่ 3 คือการวางระบบการกระจายสินค้าให้เชื่อมต่อกับสาขาของเกรียงไกรขนส่งด่วน ในสปป.ลาว และกัมพูชา รวมทั้งยังมีแผนที่จะขยายออกไปยังประเทศเวียดนามด้วย โดยเบื้องต้นจะระดมทุนจากนักลงทุนในไทยที่สนใจจะร่วมลงทุนธุรกิจขนส่งกับเกรียงไกรขนส่งด่วน

อย่างไรก็ดี เกรียงไกรขนส่งด่วน ถือว่าเป็นเจ้าแรกที่ลงทุนปรับรถทัวร์ให้เป็นรถนอนปรับอากาศ VIP ใน สปป.ลาว โดยวิ่งให้บริการในเส้นทางปากเซ – เวียงจันทน์ และเป็นบริษัทแรกที่เริ่มธุรกิจการขนส่งด่วนภายใน สปป.ลาว

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement