เมื่อไม่นานมานี้ มีค่ายรถโดยสาร NEX POINT ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่เกิดขึ้นในเมืองไทย เพราะได้ชูตัวเองให้ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมรถบัสโดยสารยุคใหม่ ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม

และล่าสุด ทาง บริษัท ล็อตเต้ เรนท์-อะ-คาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ลงนามสัญญาสั่งซื้อรถโดยสารมินิบัสไฟฟ้า กับทาง Nex Point รุ่น stream X ขนาด 20 ที่นั่ง จำนวน 87 คัน มูลค่าประมาณกว่า 300 ล้านบาท โดยจะนำไปให้บริการแก่ผู้โดยสารในเส้นทางอีอีซีภายในเดือนธันวาคมนี้

ดังนั้น ทีมข่าว BUS & TRUCK จึงอยากนำพาพี่น้องในวงการรถโดยสารไปทำความรู้จัก สเปคและข้อมูลรถบัสไฟฟ้าแบรนด์ไทย NEX POINT เพื่อให้มีแนวทางในการทำการบ้านและเตรียมแผนรับมือการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในไทยเร็วๆ นี้

NEX POINT” ผู้นำตัวจริงเรื่องรถบัสไฟฟ้า

สำหรับ NEX POINT” ก็คือชื่อย่อของ บริษัท  เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนสัญชาติไทย ที่เป็นผู้นําในการออกแบบและผลิตยานยนตไฟฟ้า รวมถึงบริการด้านพลังงานทดแทนอื่นๆ ที่เป็นพลังงานสะอาด ลดมลภาวะ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งการเข้าสู่วงการรถโดยสารของ “NEX POINT” จัดเป็นแผนการของบริษัทที่จะขยายธุรกิจจากธุรกิจเดิมที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอกนิกส์เข้าสู่วงการขนส่งที่มี่อัตราเติบโตสูงและเพิ่มโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

“NEX POINT” ได้เปิดตัวรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า 3 รุ่น ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อทุกอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง หรือขนาดเล็ก เพื่อให้กลุ่มขนส่งได้มีทางเลือกในการใช้รถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน

NAVIGATOR EV COACH” รถบัสเดินทางข้ามจังหวัด

รุ่นที่ 1 คือ NAVIGATOR EV COACH รถบัสโดยสารไฟฟ้าขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 45 ที่นั่ง มีกำลังขับเคลื่อนสูงสุดถึง 350 kw เพราะ NAVIGATOR EV COACH มีแรงบิดภายในรถมากถึง 3,500 N.M ซึ่งมาพร้อมกับการจัดเก็บแบตเตอรี่ไฟฟ้าสูงสุดถึง 350.1 kWH จึงทำให้รถบัสโดยสารสามารถเดินทางข้ามภูมิภาคได้ อีกทั้งยังมีระบบปรับอากาศที่สามารถทำความเย็นได้สูงสุดถึง 128,000 BTU ทำให้ความเย็นทั่วถึงทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถโดยสาร ว่ากันว่า รถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า รุ่น NAVIGATOR EV COACH มีขนาดใหญ่ ที่นั่งของผู้โดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด แม้ต้องนั่งเดินทางเป็นเวลานาน

POLESTAR” มินิบัสไฟฟ้า ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

รุ่นที่ 2 คือ POLESTAR มินิบัส พลังงานไฟฟ้าขนาดกลาง สามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 27 ที่นั่ง มาพร้อมกำลังขับเคลื่อนสูงสุดถึง 120 kw และมีแรงบิดสูงสุดถึง 1,300 N.M โดยแบตเตอรี่ภายหลังการชาร์จ สามารถจัดเก็บพลังงานได้สูงสุดถึง 149.8 kWh มีระบบปรับอากาศที่สามารถทำความเย็นได้สูงสุดถึง 62,000 BTU แม้จะเดินทางในตอนกลางวันก็หมดปัญหาอากาศร้อนอับชื้น ว่ากันว่า POLESTAR มินิบัส พลังงานไฟฟ้า ที่เหมาะสำหรับทุกอุตสาหกรรม ครบทุกฟังก์ชันในการเดินทาง

STREAM X” มินิบัสไฟฟ้า คุณภาพระดับสากล

รุ้นที่ 3 คือ STREAM X มินิบัส พลังงานไฟฟ้า ขนาดเล็ก ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 20 ที่นั่ง มีกำลังขับเคลื่อนสูงถึง 120 kw มาพร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 1,300 N.M ถึงแม้รถมินิบัส พลังงานไฟฟ้า STREAM X จะมีขนาดเล็ก แต่สามารถเก็บพลังงานหลังชาร์จแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 114.92 kWh ว่ากันว่า STREAM X มินิบัส พลังงานไฟฟ้า มีระบบปรับอากาศที่สามารถทำความเย็นได้สูงสุดถึง 60,000 BTU ทำให้เย็นได้ทั่วถึงทุกมุมภายในห้องโดยสาร

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่

Website : https://www.nexpoint.co.th/

LINE : @nexpoint : https://bit.ly/nexpoint

Email : [email protected]

เบอร์โทรศัพท์ : 02-026-3599

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement