บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เผย บริษัทร่วมทุน ETRAN เดินหน้าจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เตรียมส่งมอบกว่า 20 คันในเดือนตุลาคมนี้ และส่งมอบอีกกว่า 60 คันภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ มั่นใจทั้งปีส่งมอบ 1,000 คันตามเป้าหมายที่วางไว้ สอดคล้องแผน ETRAN จะเปิด ETRAN Power Station จำนวน 7 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปีนี้ ตามสูตรครบ 100 สถานีในปี 65-66

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินธุรกิจของบริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ ETRAN ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนถือหุ้นในสัดส่วน 35%ว่า ขณะนี้สามารถเริ่มจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ากับกรมการขนส่งทางบกได้แล้ว หลังจากที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด ทำให้การจดทะเบียนรถต้องหยุดชะงักไป

ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้ภายในเดือนตุลาคมนี้จำนวนกว่า 20 คัน และอีกกว่า 60 คันภายในเดือนพฤศจิกายน โดยคาดว่ารวมทั้งปีจะสามารถส่งมอบรถได้ทั้งสิ้น 1,000 คัน ตามเป้าหมายที่วางไว้“ในช่วงที่ผ่านมาจากผลกระทบโควิด ทำให้การจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าต้องหยุดชะงักไป แต่ขณะนี้สามารถเริ่มจดทะเบียนรถได้แล้ว เราก็เร่งมือกันอย่างเต็มที่ เพื่อส่งมอบรถให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยคาดว่าจะส่งมอบรถได้กว่า 20 คันในเดือนตุลาคมนี้” นายชัยสิทธิ์ กล่าว

‘NDR’ ร่วมลงทุน ‘อีทราน’ ผลิตรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า

โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ ETRAN มีคุณสมบัติทรงประสิทธิภาพที่ประหยัดกว่า มีระยะทางต่อการชาร์จถึง 180 กิโลเมตร รวดเร็วด้วยการ Swap แบตเตอรี่ลิเที่ยม ไม่ต้องรอชาร์จ ทำความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย คล่องตัว

นอกจากนี้ ETRAN มีแผนจะเปิด ETRAN Power Station จำนวน 7 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปี 2564 นี้ และขยายให้ครบ 100 สถานีภายในช่วงปี 2565-2566

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement