ตามที่มีเรื่องร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ กรณีมีกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่บริเวณหน้าโรงพยาบาลปทุมเวชรังสิต มีการเรียกเก็บเงินค่าจอดรอรับผู้โดยสารจากผู้ขับรถแท็กซี่ที่จะเข้ามารับผู้โดยสารบริเวณดังกล่าวในราคาคันละ 500 บาท เมื่อผู้ขับรถแท็กซี่ไม่ให้จะถูกไล่ไม่ให้จอด https://liff.line.me/1454988218-NjbXbq18/v2/article/DRREGVw?utm_source=lineshare

กรมการขนส่งทางบกได้ส่งผู้ตรวจการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปรากฏว่าไม่พบรถรถแท็กซี่จอดรอรับผู้โดยสารในบริเวณดังกล่าวแล้ว  จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปกวดขันมิให้มีการจอดรถรอรับผู้โดยสารในบริเวณดังกล่าวอีก

โดยกรมการขนส่งทางบกจะส่งผู้ตรวจการตรวจสอบการให้บริการของผู้ขับรถแท็กซี่บริเวณดังกล่าว และกำชับไม่ให้กระทำการในลักษณะที่ฝ่าฝืนกฎหมายอีก ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังผู้ขับรถแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมตามที่มีร้องเรียนขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว  มิฉะนั้นจะถูกลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญาซึ่งมีโทษถึงขั้นจำคุก

นอกจากนั้นจะมีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ซึ่งมีโทษถึงขั้นพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถด้วย สำหรับผู้ขับรถแท็กซี่ที่ถูกเรียกเก็บค่าจอดรอรับผู้โดยสารขอให้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วนำไปแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน ณ สถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุ และหากทราบหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ของผู้กระทำความผิดขอให้แจ้งข้อมูลมายังศูนย์คุ้มครองโดยสารและรับเรื่องร้องเรียน หมายเลข 1584 เพื่อที่กรมการขนส่งทางบกจะได้เรียกตัวมาสอบสวนลงโทษสถานหนักต่อไป

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement