บริษัท Yutong Bus (SHA: 600066) ประกาศแผนการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ขานรับการประชุม COP26 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 12 พฤศจิกายน ณ ศูนย์การประชุม SEC ในเมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ และในโอกาสนี้ รถบัสปลอดมลพิษ 55 คันที่ผลิตโดย Yutong ได้มาร่วมให้บริการรับ-ส่งในเมืองด้วยความรวดเร็วและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ Yutong ได้ร่วมมือกับสมาคมการขนส่งสาธารณะระหว่างประเทศ (International Association of Public Transport), บริษัท Pelican Bus & Coach ซึ่งเป็นผู้นำเข้ารถบัสและรถโค้ชในสหราชอาณาจักร และผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะชั้นนำในท้องถิ่นอีกหลายราย เพื่อสำรวจวิธีการใหม่ ๆ ในการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยคาร์บอนในภาคการขนส่งสาธารณะ

McGill’s บริษัทเอกชนผู้ให้บริการรถบัสและรถโค้ชในสหราชอาณาจักร รับหน้าที่บริหารจัดการรถบัสรุ่น E12 ของ Yutong จำนวน 55 คัน ซึ่งเป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้า 100% และมีฟีเจอร์สุดล้ำที่พัฒนาขึ้นเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารในอังกฤษโดยเฉพาะ ภายในรถมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวน NVH, เบาะนั่งที่เหมาะกับสรีระ และระบบแบตเตอรี่ชั้นนำของอุตสาหกรรม เพื่อมอบประสบการณ์การโดยสารที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้เสียงรบกวน

“การขยายตัวของเมืองจะส่งผลให้ระบบขนส่งที่ยั่งยืนเป็นที่ต้องการมากขึ้นทั่วโลก เพื่อแก้ปัญหาการปล่อยมลพิษจากรถส่วนตัว ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 3 ใน 4 ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมดจากการขนส่งในเมือง” ฟิลิป เทอร์เนอร์ ประธานฝ่ายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสมาคมการขนส่งสาธารณะระหว่างประเทศ กล่าว “การขนส่งสาธารณะเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง ประหยัดพลังงาน และลดมลพิษ” ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของ Yutong ที่มุ่งสนับสนุนการขนส่งสาธารณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

McGill’s และ Pelican จับมือกับ Yutong ให้บริการรถบัสปลอดมลพิษ ประเดิมตั้งแต่วันแรกของการประชุม COP26 ที่เมืองกลาสโกว์

“Yutong เป็นผู้นำในการช่วยให้ประเทศจีนและทั่วโลกบรรลุเป้าหมาย ด้วยการประกาศแผนการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ครั้งแรกในอุตสาหกรรมรถบัสของจีน ซึ่งตอกย้ำความทุ่มเทของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี เช่น พลังงานใหม่และระบบขับขี่อัตโนมัติ เพื่อผลักดันการวิจัยและพัฒนา การผลิต การส่งเสริม และการใช้งานยานยนต์เชิงพาณิชย์อัจฉริยะปลอดคาร์บอน” เคนต์ ชาง ผู้อำนวยการฝ่ายตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศของ Yutong กล่าว “เราจะเดินหน้าส่งเสริมการพลิกโฉมการผลิตอัจฉริยะ เร่งพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนวัฒนธรรมการขนส่งสาธารณะ”

เรื่องที่น่าสนใจ

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement