ซีพี โฟตอน ลุยตลาดขนส่งหนัก! เตรียมเปิดตัวรถบรรทุก EV ครั้งแรกในไทย เดินหน้าเจาะหน่วยงานราชการและเอกชนทั่วไป คาดต้นปีหน้าได้เห็นวิ่งบนท้องถนนแน่ เผยยอดขาย 10 เดือนแรก ทะลุกว่า 300 คัน เติบโตขึ้น 240% วางเป้า 2-3 ปีข้างหน้า ทะยานสู่เบอร์ 3

คุณกฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์แบรนด์ ซีพี โฟตอน เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 นี้ บริษัทฯ เตรียมจัดงานใหญ่เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้า 100% เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของวงการขนส่งในประเทศไทย รวมทั้งยังช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานได้มากกว่า 30-50% และยังมีต้นทุนการซ่อมบำรุงที่ถูกกว่าด้วย ดังนั้น ผู้ประกอบการขนส่งจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 4-5 ปี เท่านั้น

“การนำรถบรรทุกไฟฟ้าเข้ามาในประเทศไทย จะเป็นทางเลือกสำคัญให้กลุ่มขนส่งได้ร่วมผลักดันให้ไทยเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ (low carbon society) ตามแนวทางของรัฐที่เดินหน้าวางรากฐานการใช้งานรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างยั่งยืน และการเปิดตัวใหม่ครั้งนี้ เชื่อว่า กลุ่มขนส่งจะให้ความสนใจในแบรนด์ของ ซีพี โฟตอน มากยิ่งขึ้นไปอีก”

อย่างไรก็ดี ทางบริษัทฯ จะนำรถบรรทุกไฟฟ้ามาใช้ขนส่งในเครือซีพี ภายในต้นปีหน้า และยังมีเป้าหมายในการเจาะตลาดในส่วนราชการ และเอกชนทั่วไปด้วย

คุณกฤษณะ ยังกล่าวถึงการทำตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ในไทยว่า ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้เข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง ส่งผลให้ปี 2563 มียอดขายกว่า 150 คัน หรือเติบโตขึ้น 300% และในปี 2564 นี้ ผ่านมา 10 เดือน มียอดขายแล้วกว่า 300 คัน หรือเติบโตขึ้น 240% ซึ่งทำให้รถเพื่อการพาณิชย์ของ ซีพี โฟตอน ก้าวกระโดดขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5 ของตลาดรวมทั้งหมด จึงวางเป้าหมายไว้ว่า ในปี 2565 จะก้าวขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 และในอีก 2-3 ปีข้างหน้าจะขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้

 

“สิ่งที่ช่วยให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จได้ คือการที่ผู้ประกอบการมั่นใจในตัวแบรนด์ ซีพี โฟตอน แล้ว ส่งผลให้รถบรรทุก 4 ล้อจัมโป มียอดขายมากกว่า 40% ตามมาด้วยรถบรรทุกหัวลาก 35% รถบรรทุกขนาดกลาง 20% และรถมินิบัส 5% และล่าสุดจะมีรถบรรทุก EV เข้ามาเสริมทัพอีก ตรงนี้จะทำให้ทางบริษัทฯ มีเพื่อการพาณิชย์ที่ครบที่สุดในไทย ดังนั้น ทางบริษัทฯ จึงเตรียมขยายดีลเลอร์ทั่วประเทศภายในปี 2565 เพิ่มอีก 5 แห่ง จากที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว 20 แห่ง เพื่อเพิ่มบริการหลังการขายให้ครอบคลุมมากที่สุด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement